Từ 6h sáng, bà Phạm Thị Duyên (67 tuổi, Ba Đình) đã bắt xe ôm đi lên phố Ngô Thì Nhậm mua bánh trôi bánh chay. Năm nay bà đi muộn hơn. "Tôi cứ nghĩ năm nay có dịch nên mọi người đến mua vắng vẻ. Nhưng đến mới biết vẫn phải xếp hàng đợi cả tiếng."
Dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và Hà Nội liên tiếp phát hiện các ca nhiễm mới nhưng sáng nay, nhiều người dân Thủ đô vẫn dậy sớm, xếp hàng dài chờ mua bánh trôi, bánh chay để đón Tết Hàn thực (3/3 Âm lịch).
Tuy nhiên khác với khung cảnh nhộn nhịp, tấp nập mọi năm, không khí chờ đợi mua hàng có vẻ yên ắng hơn khi mọi người đều đeo kín khẩu trang, hạn chế giao tiếp.
Cửa hàng bánh trôi, bánh chay nổi tiếng trên phố Ngô Thì Nhậm đã dán thông báo về việc đeo khẩu trang khi đến mua hàng.
Tại đây cũng trang bị sẵn dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng để phòng tránh dịch Covid-19.
Một số người dân cẩn thận tự trang bị nước rửa tay khi đi xếp hàng mua bánh.
Một khách hàng đeo cả găng tay khi đến mua hàng. Chị khẩn trương đi về ngay khi mua được bánh.
Ngày 3/3 âm lịch hàng năm còn gọi là Tết Hàn thực. Trong ngày này các gia đình Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay.
"So với năm ngoái, khách cũng giảm bớt đi nên chỉ chờ khoảng 45 phút là tôi mua được. Như mọi năm có khi chờ 2-3 tiếng. Tuy cũng lo ngại dịch bệnh nhưng ngày Tết Hàn thực không thể thiếu đĩa bánh trôi, bánh chay được. Mình cứ nghiêm túc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn là an tâm", một khách hàng chia sẻ.
Theo đó, bánh chay ở cửa hàng này được bán với giá 20.000đ/bát 3 bánh; bánh trôi giá 30.000đ/đĩa.
Từ nhiều năm nay, người dân Thủ đô vẫn “rủ nhau” đến địa chỉ này mua bánh vì đây là cửa hàng truyền thống có hương vị thơm ngon đặc biệt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Từ nhân viên đến người nhà đều luôn chân luôn tay, bánh vừa vớt ra đã hết ngay.
Link nội dung: https://suckhoephapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-deo-khau-trang-cam-nuoc-rua-tay-den-xep-hang-mua-banh-troi-a68541.html