Sáng ngày 8/8, Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng phối hợp Công an quận Cẩm Lệ tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định đối với cửa hàng Bún Vân (29 Lương Định Của, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) do ông Nguyễn Quang Hiếu là chủ cửa hàng, vẫn tiếp tục kinh doanh (mỳ quảng, bún, cháo, gỏi cá rau), bất chấp chỉ đạo về việc dừng tất cả các hoạt động kinh doanh ăn uống, kể cả bán hàng qua mạng, bán mang đi để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid 19 của thành phố.
Bắt quả tang cửa hàng Bún Vân kinh doanh thực phẩm giữa dịch Covid
Theo Cục Quản lý thị trường, từ thông tin người dân có số điện thoại 0774xxxxxx phản ánh đến cơ quan chức năng về một quán ăn vẫn bấp chấp dịch để bán hàng nhưng trá hình nơi làm từ thiện, Cục Quản lý thị trường đã tiến hành xác minh.
Nội dung phản ánh nêu: Tại sao quán 29 Lương Định Của vẫn bấp chấp để bán hàng trá hình vậy ạ. Đã có cán bộ đến xử lý nhưng chưa đủ mạnh để răn đe hay… Bây giờ vẫn đang hoạt động. Dân rất bất bình, mong lãnh đạo công tâm sáng suốt cho hoạt động trá hình này để dịch mau chóng qua nhanh. Cám ơn!
Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng phát hiện, thông qua Facebook Red Nguyen, chủ cửa hàng Bún Vân đã mượn danh nghĩa hoạt động từ thiện (hỗ trợ bún, cháo, mỳ quảng, gỏi cá cho các bệnh viện, các khu cách ly, các cơ quan, đơn vị) nhưng thực chất là bán hàng (thực phẩm chế biến sẵn) qua mạng.
Thực phẩm đã được chế biến sẵn
Theo ghi nhận bạn đầu, Cửa hàng Bún Vân bán cho khách hàng các thực phẩm như: 30.000 đồng/ tô bún; 25.000 đồng/ tô mỳ; 70.000 đồng/ phần gỏi. Việc bán hàng này được thực hiện và mượn các từ ngữ như “từ thiện, hỗ trợ” để che mắt cơ quan chức năng.
Lúc 18h00 ngày 07/8, Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh Bún Vân. Tại thời điểm kiểm tra, Cục QLTT cũng đã bắt quả tang và tạm giữ số tiền là 300.000 đồng do ông Hiếu thu được từ việc bán bún và cháo cho khách hàng.
Vụ việc đang được tiếp tục xử lý.
Minh Hằng
Link nội dung: https://suckhoephapluat.nguoiduatin.vn/da-nang-nup-bong-tu-thien-ban-thuc-pham-online-giua-mua-dich-covid-19-a71491.html