Nghề muối ba khía được duy trì qua nhiều thế hệ cư dân vùng rừng ngập Cà Mau và được biến tấu với nhiều cách làm khác nhau, song vẫn giữ được nét làm nghề truyền thống và hương vị rất riêng.
Ba khía muối được bán với giá từ 70.000-120.000 đồng (loại nguyên con), tùy kích cỡ.
Đặc sản ba khía muối là niềm tự hào của người dân vùng đất cực Nam. (Ảnh: Huỳnh Anh/TTXVN)
Ba khía được rửa sạch trước khi mang đi muối.
Nước muối dùng để muối ba khía phải được pha đủ độ, muối phải bão hòa không tan trong nước thì mới đúng chuẩn.
Phân loại ba khía trước khi mang đi muối.
Công đoạn pha nước muối để muối ba khía.
Sản phẩm ba khía muối được các hộ làm nghề tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
Ba khía được muối trong thời gian từ 3-5 ngày là có thể dùng được.
Ba khía muối được pha trộn với các gia vị khác tạo nên một món ăn không thể nào quên đối với du khách mỗi khi có dịp đặt chân đến vùng Đất Mũi-Cà Mau.
Link nội dung: https://suckhoephapluat.nguoiduatin.vn/doc-dao-nghe-muoi-ba-khia-di-san-van-hoa-phi-vat-the-quoc-gia-a73262.html