Trước đó, ngày 20-1, trinh sát ập vào cơ sở chế biến ốc tại Khu dân cư Bến Lức, phường 7, quận 8, TP.HCM, phát hiện chủ cơ sở tên Huân đang cùng với các công nhân dùng hóa chất công nghiệp để ngâm thịt ốc.
Ốc sau khi ngâm bảy giờ đồng hồ thì trở nên tươi hơn, nở ra... Ảnh: internet
Ông Huân khai hóa chất có người giao đến đựng trong các can chất tẩy rửa, chất bào mòn.
Ông này sau đó cùng nhân viên pha vào nước rồi ngâm với ốc trong vòng bảy tiếng để làm sạch, tươi bóng và tăng ký trước khi giao cho các chợ và tiệm ăn trên địa bàn TP.HCM.
Công an niêm phong gần 500kg hóa chất và hơn 1,3 tấn ốc để phục vụ công tác xử lý điều tra, xử lý.
Gần 500kg hóa chất được công an phát hiện tại cơ sở của ông Huân. Ảnh: Internet
Theo một cán bộ điều tra, đây là cơ sở chế biến ốc lớn nhất ngay khu vực chợ đầu mối thủy hải sản Bình Điền.
Ông Huân cũng thừa nhận việc cơ sở sản xuất hàng tấn thịt ốc và hầu như các tiệm ăn, xí nghiệp và siêu thị, chợ… đều lấy sản phẩm ốc của ông. Mỗi khi sơ chế, sang chiết hóa chất ông này đều phải mang bao tay cao su.
Hãy là người tiêu dùng thông thái! Trước những chiêu trò “tinh vi” của người bán hàng. Chúng ta cũng nên trang bị cho mình những kiến thức thật tốt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên mua thực phẩm tại các cửa hàng lớn, có uy tín hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nên biết những mẹo nhỏ để phân biệt thực phẩm tươi ngon để tránh phải…nhắm mắt “sống chung với lũ”. Sử dụng nhiều các thực phẩm không an toàn chính là vô tình “ngược đãi” lá gan của chúng ta. Gan chứa nhiều độc tố sẽ gây ảnh huởng lớn đến trình trạng sức khỏe.Hãy xây dựng cho mình một thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn uống hợp lý mỗi ngày để tránh đưa những độc tố vô tình đưa vào cơ thể. |
Ngọc Anh (T/H)
Link nội dung: https://suckhoephapluat.nguoiduatin.vn/phat-hien-1-3-tan-oc-ngam-hoa-chat-tay-rua-de-lam-sach-a74241.html