Hà Nội: Hàng ăn "vùng xanh" bắt đầu được phép bán mang về
Từ ngày 6/9, hàng bán đồ ăn các địa phương thuộc "vùng xanh" tại Hà Nội được phép bán mang về.
UBND huyện Gia Lâm vừa ban hành kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo Chỉ thị 20 của UBND TP. Hà Nội.
Theo phân loại,"vùng đỏ" ở Gia Lâm gồm một phần địa giới thôn 3, xã Đông Dư và một phần thôn Giao Tất A, xã Kim Sơn. Hai khu vực này tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, kiểm soát chặt chẽ không cho người ra vào, yêu cầu "ai ở đâu ở đó", "nhà nào ở yên nhà đấy" để khoanh vùng, truy vết, dập dịch triệt để.
"Vùng cam" gồm khu vực bị phong tỏa; tổ dân phố, khu vực vừa kết thúc phong tỏa trong thời gian 14 ngày; khu đô thị Đặng Xá, khu đô thị Vinhomes Ocean Park và nhà máy, cơ sở sản xuất trong và ngoài khu, cụm công nghiệp. Toàn bộ "vùng cam" sẽ thực hiện theo Chỉ thị 15 và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn.
"Vùng xanh" gồm các xã, thị trấn không có ca bệnh phát sinh trên địa bàn, gồm: Dương Hà, Đình Xuyên, Phù Đổng, Trung Mầu, Ninh Hiệp, Yên Thường, Yên Viên, TT Yên Viên, Kim Lan, Văn Đức, Kiêu Kỵ, Cổ Bi, Đặng Xá, Phú Thị, Dương Xá, TT Trâu Quỳ, Đa Tốn, Lệ Chi, Dương Quang.
Biện pháp áp dụng tại đây thực hiện như vùng cam, tuy nhiên cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn (không uống) được mở cửa hoạt động, nhưng chỉ được bán hàng mang về.
Sau ngày 6/9, Hà Nội tiếp tục chia 3 phân vùng giãn cách xã hội để vừa chống dịch vừa phục hồi sản xuất. Vùng 1 có nguy cơ rất cao (tập trung ở nội đô) tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 16, còn lại 2 vùng (khu vực ngoại thành) sẽ áp dụng biện pháp theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.