Ngay trong đêm qua, 15/9, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã bắt đầu dọn dẹp, vệ sinh cửa hàng, để chờ đến giờ được bán trở lại. Tuy chỉ được phép bán mang về, nhưng cũng là những hy vọng để công việc kinh doanh, buôn bán có chút khởi sắc.
Theo ghi nhận của PV, một số quán ăn trên đường Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội, nhiều cửa hàng phục vụ ăn uống đã huy động nhân viên, người nhà đưa bát, đũa, bàn ghế ra lau dọn ngay trong đêm.
Theo một chủ cửa hàng ăn uống, khi nghe tin được bán hàng trở lại, họ đã lên kế hoạch mua thực phẩm, chuẩn bị chế biến và huy động người để lau dọn hàng quán.
Những chiếc bếp công nghiệp đã rất lâu rồi không "đỏ lửa" trở lại.
Vật dụng, nồi niêu, bát đũa...đã được rửa sạch và xếp ngay ngắn để chuẩn bị phục vụ khách hàng.
Chị Hiền, chủ cửa hàng cho biết: "Trước đây, khi dịch Covid-19 chưa diễn biến phức tạp, mỗi ngày doanh thu của chúng tôi phải được mấy chục triệu đồng. Thế nhưng khi dịch đến, cửa hàng không có thu nhập nhưng vẫn phải thuê nhà, nuôi 2 nhân viên không thể về quê, sau khi nghe tin tôi đã rất vui mừng và bắt tay vào dọn dẹp luôn để có thể sớm bán hàng trở lại".
Anh Trung, chủ quán ăn tại quận Ba Đình, chia sẻ: "Do thông báo mở trở lại cũng gấp, không thể đưa ngay các nhân viên từ quê lên Hà Nội, nên một mình tôi phải dọn dẹp, chuẩn bị nguyên liệu phục vụ nhu cầu của khách hàng".
Để đảm bảo an toàn trong đại dịch Covid-19 nhiều cửa hàng đã chuẩn bị nước sát khuẩn, khẩu trang, mã QR-Code khai báo y tế...
Ngoài ra, một số nhà hàng cũng treo biển shipper chỉ nhận đồ bên ngoài, không vào trong nhà hàng để đảm bảo giãn cách, không tụ tập đông người.