Ghi nhận vào trưa ngày 18/9 tại một quán bán bia hơi Hà Nội trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình), chủ cửa hàng và nhân viên đang tất bật rót bia hơi từ tủ lạnh ra chai để phục vụ những "thượng đế" mua mang về đầu tiên của quán.
Theo chia sẻ của chủ cửa hàng bia hơi Hà Nội số 126 đường Hoàng Hoa Thám, sau khi được phép mở bán mang về, cửa hàng ông đã phải mất nhiều ngày để chuẩn bị cho việc bán hàng trở lại cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Theo quan sát của phóng viên, dù mới mở bán trở lại nhưng có rất nhiều khách hàng đến mua bia.
Người mua không giấu nổi niềm vui sau hơn 2 tháng không được uống bia hơi, còn người bán hồ hởi khi được kinh doanh trở lại.
Mã QR Code được dán bên ngoài quán bia để khách hàng tới mua mang về tiện quét bằng điện thoại di động.
Cách đó không xa, bà Phạm Bích Hằng (đường Hoàng Hoa Thám) cũng đang tất bật bán bia hơi Hà Nội cho những vị khách đầu tiên.
"Dù mới mở bán khoảng 3 tiếng buổi sáng nay nhưng cửa hàng tôi đã tiếp đón khoảng hơn 10 khách hàng tới mua mang về", bà Hằng hồ hởi nói.
Theo khảo sát, hầu hết các cửa hàng đều chuẩn bị sẵn các chai nhựa với dung tích từ 1-6 lít để phục vụ khách mua mang về.
Tương tự một số cửa hàng bia hơi Hà Nội trên phố Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy) cũng bắt đầu mở bán mang về.
Quốc Thái (quận Cầu Giấy) là một trong những vị khách đầu tiên tới của cửa hàng này mua mang về cho bố.
Các tuyến đường tại vùng xanh Hà Nội cũng bắt đầu xuất hiện nhiều "shipper" bia hơi Hà Nội.
Bên cạnh đó, nhiều nhà hàng bia hơi trên tuyến phố Trần Thái Tông - Nguyễn Phong Sắc (quận Cầu Giấy) vẫn chưa mở bán và thay vào đó, nhà hàng này bán trái cây và treo biển tuyển nhân viên.
Chủ một nhà hàng bán bia trên đường Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy) cho biết, hiện nay cửa hàng tôi mới chỉ bắt đầu dọn dẹp, còn chưa mở bán vì muốn thăm dò diễn biến thị trường, nếu mở bán mà không có khách thì sẽ lỗ và rất mất công.