Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng lừa bán kit test Covid chiếm đoạt 150 triệu đồng

Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) xác nhận, vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ một đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, đối tượng bị bắt giữ là Vi Văn Tuyển, sinh năm 1993 trú ở xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hóa nhận được tin báo của chị T.T.N ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa về việc chị bị một đối tượng đăng bán Kit test nhanh Covid - 19 trên mạng xã hội facebook và lừa đảo chiếm đoạt 150 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự xác minh, làm rõ. Quá trình điều tra, xác minh, Công an huyện Hoằng Hóa đã thu thập đủ chứng cứ xác định Vi Văn Tuyển chính là đối tượng đã lợi dụng dịch Covid - 19 để lừa bán Kit test nhanh Covid - 19 trên mạng Internet nhằm chiếm đoạt 150 triệu đồng của chị T.T.N.

tuyen-1648296457.png
Đối tượng Vi Văn Tuyển

Tại cơ quan điều tra, Vi Văn Tuyển khai nhận: Ngày 22-2-2022, do cần tiền đánh bạc trên mạng Internet dưới hình thức game đổi thưởng nên Tuyển đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức đăng tin bán Kit test nhanh Covid- 19 trên mạng xã hội facebook. Tuyển đã lập tài khoản facebook mang tên người khác và đưa nội dung thông tin hiện đang có một số lượng lớn Kit test nhanh Covid- 19 cần bán, ai cần mua bao nhiêu cũng có thể đáp ứng được.

Sau khi Tuyển đăng tin, ngày 25-2-2022, chị T.T.N ở ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa đã liên lạc với Tuyển trên tài khản facebook này để hỏi mua. Do cả tin, chị N đã đồng ý và gửi 150 triệu tiền đặt cọc mua Kit test nhanh Covid – 19 với Tuyển qua số tài khoản của ngân hàng. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Tuyển đã chặn hết liên lạc với chị N.

Cũng với thủ đoạn như trên, Tuyển cũng đã lừa của một số người khác. Toàn bộ số tiền lừa được Tuyển đã sử dụng để đánh bạc trên Internet.

Hiện Công an huyện Hoằng Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Lâm Ngọc

Link nội dung: https://suckhoephapluat.nguoiduatin.vn/thanh-hoa-bat-giu-doi-tuong-lua-ban-kit-test-covid-chiem-doat-150-trieu-dong-a78669.html