Vì sao cần xét nghiệm mỡ máu định kỳ sau tuổi 40?
Tăng mỡ máu là tình trạng phổ biến tại nước ta khi có tới 30% dân số mắc phải, tập trung chủ yếu ở độ tuổi ngoài 40. Nguyên nhân là do chức năng tạng phủ suy giảm, đặc biệt là gan – Cơ quan đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa và đào thải mỡ xấu ra khỏi cơ thể. Khi chức năng gan suy giảm, quá trình chuyển hóa mỡ gặp vấn đề dẫn đến rối loạn mỡ máu. Cùng với đó, lối sống ít vận động, thường xuyên căng thẳng, stress, lạm dụng thuốc tây… cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ rối loạn mỡ máu ở độ tuổi này.
Mỡ xấu tăng cao có thể bám vào thành mạch gây xơ vữa động mạch. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như huyết áp cao, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, đồng thời làm tăng nguy cơ mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa khác như gout, đái tháo đường...
Điều đáng lo ngại là bệnh mỡ máu cao không có triệu chứng rõ rệt ở giai đoạn đầu, chỉ được phát hiện bằng xét nghiệm máu. Người bệnh được chẩn đoán rối loạn mỡ máu nếu một trong các chỉ số Cholesterol toàn phần, LDL-Cholesterol, HDL-Cholesterol, Triglyceride ngoài ngưỡng cho phép. Khi có những biểu hiện như tê bì chân tay, chóng mặt, hoa mắt… là lúc bệnh đã tiến triển nặng, nguy cơ biến chứng cao. Vì vậy, chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ và xét nghiệm các chỉ số mỡ máu là yếu tố quan trọng giúp phòng và điều trị bệnh hiệu quả.
Theo các chuyên gia y tế, sau 40 tuổi, chúng ta nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần. Những người có người thân mắc bệnh tim mạch, Cholesterol cao, tăng huyết áp... nên đi kiểm tra nồng độ mỡ máu mỗi 3 tháng để phát hiện sớm rối loạn mỡ máu và xử trí kịp thời. Ngoài mỡ máu thì huyết áp, cân nặng, vòng bụng, đường huyết là 4 chỉ số quan trọng cần kiểm tra thường xuyên.
Làm gì khi mắc mỡ máu cao?
Người mắc mỡ máu cao cần duy trì lối sống lành mạnh: luyện tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày; thực hiện chế độ ăn uống khoa học (hạn chế các thức ăn nhiều dầu mỡ, thịt đỏ, nội tạng động vật, các chất bột đường; thay vào đó nên tăng cường rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt...); bỏ thuốc lá; không lạm dụng rượu, bia; dành thời gian nghỉ ngơi, tránh căng thẳng...
Song song với chế độ ăn uống, tập luyện, cần chú trọng bồi bổ, tăng cường chức năng tạng phủ, đặc biệt là gan. Qua đó, tăng cường chuyển hóa và đào thải mỡ dư thừa. Nên ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược hoặc tinh chất tự nhiên để hạn chế tác dụng phụ.
Mỡ máu Tâm Bình – Hàng Việt Nam Chất lượng cao, Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích là một trong số ít các sản phẩm có thể thực hiện được cả hai nhiệm vụ: vừa hỗ trợ giảm mỡ máu vừa hỗ trợ bảo vệ gan. Từ đó giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu gây huyết áp cao, tai biến mạch máu não, xuất huyết mạch máu.
Mỡ máu Tâm Bình hỗ trợ giảm đồng thời cả 3 chỉ số mỡ xấu (Cholesterol toàn phần, LDL-Cholesterol và Triglyceride), tăng chỉ số mỡ tốt HDL-Cholesterol nhờ các thành phần từ Lá sen, Nần vàng, Nanocurcumin (dạng lỏng – nhập khẩu từ CHLB Đức) và chiết xuất cam Bergamot (Cam Địa Trung Hải với hơn 440 nghiên cứu trong hỗ trợ giảm mỡ máu). Ngưu tất và Sơn tra giúp tăng cường chuyển hoá thức ăn, tránh lắng đọng mỡ, ngăn ngừa các lớp mỡ bám vào thành mạch.
Giảo cổ lam, Trạch tả, Actiso có trong Mỡ máu Tâm Bình giúp hỗ trợ bổ gan, tăng cường chức năng gan. Đặc biệt Nanocurcumin và chiết xuất cam Bergamot có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa tất cả các tế bào trong cơ thể, trong đó có tế bào gan. Vì vậy, sản phẩm có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ gan, thúc đẩy gan chuyển hóa mỡ, từ đó ngăn ngừa mỡ máu cao và gan nhiễm mỡ.
Bạn có thể tìm mua Mỡ máu Tâm Bình tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Xem thêm thông tin sản phẩm hoặc nhận tư vấn miễn phí tại: - Website: https://momautambinh.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/momautambinh Liên hệ hotline 0343.44.66.99 để biết thêm thông tin chi tiết. |
Link nội dung: https://suckhoephapluat.nguoiduatin.vn/vi-sao-sau-tuoi-40-nen-xet-nghiem-mo-mau-dinh-ky-6-thang-1-lan-a78888.html