7 sai lầm nhất định phải tránh khi tìm việc online

Bạn đang tìm việc online? Vậy bạn đã biết những sai lầm cần tránh khi tìm việc là gì chưa? Nếu chưa thì tham khảo ngay 7 điều sau đây để giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi nộp đơn xin việc ở bất cứ đâu nhé.

Điền không đầy đủ thông tin cần thiết

Khi tìm công việc làm online tại nhà hoặc văn phòng, chúng ta thường sẽ nộp CV trực tiếp lên các trang tìm kiếm việc làm nhanh bằng file PDF hoặc hình ảnh, vì vậy bạn thường cảm thấy thừa hoặc không cần thiết điền đầy đủ các mục như kỹ năng hay kinh nghiệm làm việc của mình trong hồ sơ.

Tuy nhiên, đây lại là việc làm tai hại và sẽ làm giảm cơ hội tìm việc thành công.  Lí do là vì các website tìm kiếm việc làm phổ biến đều có chức năng tìm kiếm chọn lọc theo từ khóa nên khi bạn điền càng đẩy đủ thông tin trong CV, khả năng cao hồ sơ của bạn sẽ phù hợp với những từ khóa mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Từ đó làm gia tăng cơ hội tìm việc làm thành công.

website-tuyen-dung-1667303537.jpg

Mắc lỗi chính tả  

Sai chính tả là lỗi phổ biến khiến ai cũng cảm thấy khó chịu và nhà tuyển dụng chắc chắn cũng sẽ như vậy vì họ không muốn tuyển dụng những ứng viên phạm phải lỗi cơ bản này. Vì vậy, trước khi nhấn gửi, bạn hãy rà soát lại CV để đảm bảo rằng hồ sơ của bạn sẽ không mắc bất cứ một lỗi chính tả nào. Nếu như bạn sai chính tả khi viết thư xin việc bằng ngoại ngữ thì lỗi sai của bạn rất có thể sẽ khiến cấu trúc, ý nghĩa câu thay đổi và tạo ra những hiểu lầm không mong muốn. Hãy cẩn trọng để không mắc phải lỗi này khi viết hồ sơ xin việc và gia tăng cơ hội tìm việc làm online.

Cẩn trọng với chức năng điền tự động

Chúng ta thường tìm việc online bằng việc sử dụng các trình duyệt và chúng thường có chức năng điền tự động để ghi lại những địa chỉ, số điện thoại chúng ta thường dùng nhằm tối ưu hóa thời gian thao tác. Để hạn chế những nguy cơ điền sai thông tin bởi chức năng này, bạn hãy tự tay nhập các thông tin cần thiết và kiểm tra kỹ càng các thông tin trước khi gửi đi. Hãy luôn cẩn thận để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Không ghi rõ vị trí ứng tuyển

Khi tạo CV cũng như gửi email ứng tuyển, ghi đúng và rõ ràng vị trí mà bạn muốn là yêu cầu quan trọng nhất, vì dù bạn làm CV đẹp hay viết một email ứng tuyển chuyên nghiệp ra sao, chỉ cần mắc lỗi này thì đó sẽ là thảm họa và khiến bạn bị loại ngay từ vòng sàng lọc CV đầu tiên.

4-tip-giup-doanh-nghiep-lam-viec-online-hieu-qua-trong-mua-dich-2-1667303537.jpg

Tâm lý “lười” tìm kiếm kênh tìm việc mới

Nhiều người khi tìm việc làm chỉ thường tìm trên 3, 4 trang tìm việc quen thuộc mà quên rằng còn rất nhiều trang uy tín ngoài kia. Như thế bạn đã vô tình thu hẹp cánh cửa tìm được việc làm của mình. Không chỉ có các trang mạng xã hội hay các trang tuyển dụng, những trang báo trực tuyến cũng là nơi lý tưởng giúp bạn tìm kiếm việc làm theo mong muốn. Ngoài ra, trang web của các công ty cũng là nơi tìm việc làm online hiệu quả mà ít ai để ý.

Ứng tuyển vào vị trí “quá sức” với bản thân

Hiện nay, có rất nhiều công việc có mức lương “cực khủng” kèm theo chế độ đãi ngộ hấp dẫn làm cho nhiều ứng viên muốn ứng tuyển vào vị trí đó. Nhưng họ lại không biết rằng bản thân có đủ khả năng để đảm trách hay không. Vì thế, bạn cần hiểu rõ năng lực của bản thân để tìm được công việc phù hợp và tránh để khi được nhận vào làm rồi lại “bỏ của chạy lấy người”.

Nộp một CV cho nhiều vị trí, nhiều công ty

Sử dụng chung một CV duy nhất cho nhiều công việc không khác gì việc rải CV một cách vô tội vạ. Mỗi vai trò sẽ có yêu cầu riêng về kỹ năng, kinh nghiệm hay các bằng cấp, chứng chỉ liên quan và bạn không nên viết một CV duy nhất rồi gửi đi khi cần thiết. Điều bạn cần làm là điều chỉnh CV theo yêu cầu của từng vị trí. Hãy nhớ rằng “Nhập gia tùy tục”, mỗi công ty có một văn hóa khác nhau và bạn cần tôn trọng điều đó.

Trên đây là 7 sai lầm nhất định phải tránh khi tìm việc online, mong rằng bạn đã có thêm kinh nghiệm hữu ích để gia tăng khả năng trúng tuyển trong lần tìm việc tiếp theo.

Link nội dung: https://suckhoephapluat.nguoiduatin.vn/7-sai-lam-nhat-dinh-phai-tranh-khi-tim-viec-online-a79086.html