Đã bị lập biên bản xử phạt, không ít học sinh vẫn “chứng nào tật ấy”

Mặc dù đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt do vi phạm luật giao thông, tuy nhiên, không ít em học sinh vẫn “chứng nào tật ấy”.

Ngày 4/12, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, chỉ tính riêng 11 tháng đầu năm 2023, lực lượng công an toàn tỉnh đã phát hiện, xử phạt gần 800 trường hợp thanh thiếu niên, học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ, tạm giữ 700 phương tiện mô tô. Điều đáng nói không ít em học sinh mặc dù đã bị lập biên bản xử lý nhưng vẫn “chứng nào tật ấy”.

Theo cơ quan công an, trong thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đã liên tục tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền cho hàng nghìn lượt học sinh các cấp về luật giao thông đường bộ, nhất là khi bước vào năm học mới.

Bên cạnh các em học sinh luôn nêu cao ý thức chấp hành luật, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản cho chính mình và người đi đường thi không ít em vẫn ngang nhiên và cố tình vi phạm luật giao thông gây ra hậu quả vô cùng đáng tiếc.

An ninh - Hình sự - Đã bị lập biên bản xử phạt, không ít học sinh vẫn “chứng nào tật ấy”

Hàng trăm phương tiện vi phạm bị lực lượng chức năng thu giữ.

Đặc biệt là tình trạng học trung học cơ sở, trung học phổ thông đi học bằng phương tiện xe máy điện, xe máy, xe mô tô… không đội mũ bảo hiểm, đi dàn hàng ngang, chạy quá tốc độ, vượt ẩu, lãng lách, đánh võng, không chấp hành hiệu lệnh của tín hiệu đèn giao thông, kéo đẩy xe khác. Đáng nói, một số em học sinh điều khiển phương tiện khi chưa có giấy phép lái xe.

“Đợt cao điểm ra quân xử lý học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ lần này, lực lượng công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đồng loạt triển khai lực lượng xử lý đối với tất cả những học sinh vi phạm; đồng thời yêu cầu 100% học sinh, phụ huynh cam kết chấp hành nghiêm túc quy định về luật giao thông”, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế thông tin thêm.

Cũng theo Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, cơ quan chức năng yêu cầu phụ huynh không bàn giao xe máy, xe mô tô cho học sinh điều khiển khi chưa đủ tuổi, chưa có Giấy phép lái xe.

Đồng thời, lưu ý rõ cho học sinh, phụ huynh biết, trường học nếu người được giao xe gây ra tai nạn hậu quả nghiêm trọng thì người giao xe có thể bị xử lý hình sự.

Mặt khác, người dân cam đoan, cam kết không lập các điểm trông giữ xe trái quy định và phối hợp nhà trường, ngành giáo dục có các biện pháp quản lý, giáo dục thích hợp, hiệu quả, như trừ vào hạnh kiểm đối với những em học sinh xem thường pháp luật, xem thường tính mạng, sức khỏe của chính mình và người tham gia giao thông.

Link nội dung: https://suckhoephapluat.nguoiduatin.vn/da-bi-lap-bien-ban-xu-phat-khong-it-hoc-sinh-van-chung-nao-tat-ay-a79377.html