Dự báo thời tiết ngày 13/3/2024: Nhiệt độ tăng, sáng sương mù dày đặc

Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (13/3). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 17-19 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 24-26 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực này có mây,  có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ, có nơi dưới 15 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ.

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng vùng ven biển gần sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ.

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Dự báo thời tiết có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thời tiết khu vực này có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ; riêng miền Đông 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Nam Bộ hôm nay thời tiết có mây, đêm không mưa; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Gia tăng trẻ mắc bệnh trong thời tiết nồm ẩm

Thời gian gần đây, trong số khoảng 100 trẻ được điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội, hầu hết đều mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi, cúm, và các loại sốt do virus.

Theo BS Vũ Thị Mai, khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn, có trẻ khi cha mẹ đưa đến khám trong tình trạng thở nhanh, thở gắng sức và phải hỗ trợ cho thở ôxy. Các phụ huynh cho biết diễn tiến bệnh của trẻ rất nhanh, dù chỉ ít ngày trước đó trẻ mới húng hắng ho.

BS Mai khuyến cáo, cha mẹ không nên tự ý mua thuốc kháng sinh hoặc thuốc theo đơn cũ, dễ gây kháng thuốc, không hiệu quả trong điều trị. Khi con có dấu hiệu như khó thở, sốt cao khó giảm, ho nhiều hơn, cần đưa trẻ đến cơ sở y tế.

"Khi trời nồm ẩm, những người có sức đề kháng yếu như người già và trẻ em thường dễ mắc bệnh. Do vậy, để phòng bệnh, các gia đình nên giữ vệ sinh môi trường sống, làm khô không gian sống; Vệ sinh thân thể và đồ dùng cá nhân; Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể... Với trẻ nhỏ cần lưu ý tiêm vaccine phòng bệnh đầy đủ và đúng lịch; Giữ ấm cho trẻ, nhất là các vị trí quan trọng như bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu. Khi thấy có các biểu hiện bất thường, cần liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn", bác sĩ Mai khuyến cáo.

Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho các loại virus, vi khuẩn và nấm mốc có thể sinh sôi, gây nên nhiều loại bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ. Trong đó cần lưu ý đến các bệnh truyền nhiễm có nguy cơ lây nhiễm trong thời tiết này như thủy đậu, sốt virus, bệnh sởi...

Link nội dung: https://suckhoephapluat.nguoiduatin.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-1332024-nhiet-do-tang-sang-suong-mu-day-dac-a79774.html