Cách cắm hoa loa kèn đẹp

Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết cắm hoa loa kèn như thế nào cho hợp lý, vừa mắt thì hãy cùng với chúng tôi học một số cách cắm hoa loa kèn đơn giản mà đẹp dưới đây.

Có 2 loại loa kèn, loại đơn và loại chùm. Loa kèn đơn mỗi cành chỉ có một bông hoa, còn kèn chùm thường có 3-4 hoa trên một cành. Kèn chùm được nhiều người yêu thích hơn vì những bông hoa sẽ lần lượt nở, còn kèn đơn thường nở rộ cùng lúc do người bán luôn chọn những bông hoa đều nhau. Lọ hoa bung nở đồng loạt sau khi cắm vào nước sẽ gây cảm giác "mãn tiệc" nên nhiều người không thích.

Tuy nhiên, hoa loa kèn đơn lại hay được lựa chọn khi người ta cắm thành lẵng hoặc cắm vào những bình lớn đặt ở sảnh rộng. Khi đó, những bông hoa bung nở đều sẽ rất "khí thế", tạo cảm giác vui tươi, đầy sức sống.

Cách cắm hoa loa kèn đẹp - Ảnh 1.

Bình hoa loa kèn trắng muốt chắc chắn sẽ làm phòng khách của chúng ta tràn đầy sức sống.

Nhiều nghệ nhân cắm hoa tư vấn rằng nếu muốn có bình hoa lớn trong nhà, bạn nên kết hợp cả kèn đơn và kèn chùm cho dễ cắm. Hãy chọn 100% kèn đơn nếu bạn thích lọ hoa có phần đỉnh nhọn.

Bạn có thể cắm hoa loa kèn trực tiếp vào bình hoặc cắm bằng xốp. Nếu sử dụng miếng xốp, bạn phải gắn xốp thật vững để dễ di chuyển, tránh trường hợp "công trình" của bạn bị nghiêng lệch do hoa nở không đều.

Việc cắm tròn hay cắm một mặt tùy thuộc vào vị trí bạn đặt bình hoa. Nếu một phía bình hoa áp vào tường thì bạn chỉ cầm cắm một mặt, vừa đỡ tốn hoa vừa dễ tiếp nước.

Một số lưu ý khác về cách cắm hoa loa kèn đẹp

Lựa chiều của bông hoa để cắm cho đều và đẹp, tránh bị mất cân đối. Chia hoa làm 3 loại theo chiều cao. Nếu bình nhỏ thì cắm những cành cong cỡ vừa trước. Nếu bình miệng to (hàng trăm bông) thì lại cắm cành to trước để giữ chắc, tạo khung. Nên cắm những cành đầu đan vào nhau như nan hoa xe đạp cho chắc chắn rồi dần dần cắm lên.

Nhiều người khéo tay cắm chung loa kèn với loài hoa khác như hồng, cẩm chướng, lan tường... Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, miễn sao đảm bảo phong cách nhẹ nhàng, tinh tế của loa kèn tháng tư.

Cách cắm hoa loa kèn đẹp - Ảnh 2.

Tạo điểm nhấn trong ngôi nhà của bạn.

Cách cắm hoa loa kèn đẹp - Ảnh 3.

Một bình hoa đẹp làm tăng độ sang chảnh cho không gian rộng.

Link nội dung: https://suckhoephapluat.nguoiduatin.vn/cach-cam-hoa-loa-ken-dep-a79866.html