Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, bánh trung thu là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi dịp lễ rằm tháng 8. Tuy nhiên bánh trung thu nếu không bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị hư hỏng. Đó cũng là lý do khiến một số bánh trung thu dù còn hạn những vẫn có thể gây mốc.
Theo lý giải của Cục An toàn thực phẩm bánh trung thu bị hư hoặc mốc có thể là kết quả của sự thâm nhập từ độ ẩm không khí đến bánh. Độ ẩm cao sẽ sinh sôi vi khuẩn từ đó khiến bánh bị hỏng, mốc.
Ngoài ra, việc bảo quản bánh sai cách hoặc thời gian bảo quản bánh quá lâu cũng là 1 trong những nguyên nhân gây mốc bánh trung thu. Bánh cần được bọc kín trong hộp, để ở nơi khô ráo thoáng mát và tránh tiếp xúc với không khí để có thể giữ nguyên hương vị lâu nhất có thể.
“Để kéo dài thời gian bảo quản bánh, bạn có thể cất giữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên với nhiệt độ thấp trong môi trường tủ lạnh, hãy đảm bảo bánh được bọc kín, kèm túi hút ẩm để vỏ bánh hạn chế bị khô, cứng. Trước khi thưởng thức bánh, bạn có thể hâm nóng bánh bằng lò vi sóng”- Cục An toàn thực phẩm gợi ý.
Link nội dung: https://suckhoephapluat.nguoiduatin.vn/ly-do-khien-banh-trung-thu-boc-mui-va-nam-moc-du-con-han-su-dung-a80451.html