Elisa Zied, chuyên gia dinh dưỡng và tác giả của Younger Next Week cho rằng, muốn trẻ hóa làn da, hãy chú ý đến những điều dưới đây:
7 loại đồ ăn dưới đây là những sự lựa chọn thích hợp cho bạn để bắt đầu giúp làn da chống lão hóa.
Yến mạch
"Tôi khuyến khích ăn các loại carbonhydrate phức tạp như yến mạch vì chúng có ít chỉ số glycemic", theo Debra Jaliman, một bác sĩ da liễu tại New York, tác giả của Skin Rules. "Ít chỉ số glycemic", nghĩa là những loại thực phẩm sẽ không khiến lượng đường huyết của bạn tăng cao giống như gạo, mì, và bánh mì. "Những loại thực phẩm có độ glycemic cao thường được liên hệ với việc gây ra mụn và nếp nhăn", Jaliman nói tiếp.
Yến mạch cũng chứa một số chất tự nhiên có thể ngăn ngừa tổn thương da và làm dịu đi các vết mẩn ngứa.
Bạn cũng có thể thử: Các loại thực phẩm nguyên hạt khác như: ngũ cốc, đại mạch hoặc gạo lứt.
Cam
Theo Zeid, cam chứa rất nhiều nước nên chúng sẽ giúp cho da và các tế bào của bạn không bị khô. Một quả cam sẽ là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, giúp cơ thể sản sinh ra collagen khiến cho làn da bạn khỏe mạnh.
Nói chung, rau củ quả sẽ rất tốt cho da. Hãy ăn nhiều loại trái cây có màu khác nhau để có thể hấp thu dinh dưỡng một cách đa dạng.
Bạn cũng có thể thử: Nho, hồng, cà chua và rau mùi tây.
Bơ
"Bơ chứa một chất béo tốt cho sức khỏe của bạn, chất béo không bão hòa, thứ giúp cho da bạn được khỏe mạnh. Chất béo lành này cũng giúp bạn hấp thu các vitamin và dưỡng chất mà da cần. Hãy thử thay thế các loại sốt salad và mayonnaise bằng bơ. Nó cũng đậm vị và có ngon"- Zeid nhận xét.
Bạn cũng có thể thử: Dầu olive, hạt óc chó và dầu hạt macadamia.
Thịt bò nạc
"Các miếng bò nạc, như phần thăn là một cách không tồi để hấp thu protein chất lượng cao", Zeid nói. Protein sẽ giúp cơ thể sản sinh ra collagen.
Bạn nên ăn khẩu phần từ 0.5 – 1 lạng khoảng 2 – 3 lần mỗi tuần. Ngoài ra, có thể thưởng thức các loại protein nạc khác vào những ngày còn lại trong tuần.
Khi bạn nấu thịt bò, hãy lật chúng thường xuyên vì nấu chúng ở mức nhiệt lớn cho tới khi chúng giòn và cháy sẽ tạo ra các chất làm mất đi khả năng phục hồi hư tổn của thịt bò.
Bạn cũng có thể thử: Thịt gà, đậu phụ, trứng, đậu và cá
Bắp cải tý hon
Theo Zeid, bắp cải tí hon là một nguồn cung cấp vitamin A, C và B9 tuyệt vời. Vitamin C giúp cải thiện collagen, vitamin A và B9 sẽ có thể giúp ngăn ngừa các tổn thương từ ánh mặt trời.
Nếu như không thích ăn bắp cải tý hon luộc, bạn có thể nướng chúng cùng dầu olive và như vậy sẽ ngon hơn nhiều.
Bạn cũng có thể thử: cải xoăn, cải rổ, cải xanh và xúp lơ.
Cá Hồi
Cá Hồi là một trong những cách tốt nhất để thêm Omega – 3 vào thực đơn của bạn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra Omega-3, đặc biệt là từ cá, có thể ngăn chặn các tế bào ung thư sinh sôi và lan rộng.
"Hãy cố gắng ăn đủ khoảng 2 khẩu phần chứa 0.85 lạng Omega-3 mỗi tuần. Bạn có thể nướng cá và ăn cùng với các món nguyên hạt như gạo lứt hoặc salad lúa mạch" – Zeid khuyến cáo.
Bạn cũng có thể thử: hạt lanh và hạt chia, hạt óc chó, cá thu, cá mòi, sữa tăng cường và trứng.
Nho
Resveratrol nằm trong phần vỏ của nho có tác dụng chống lại viêm nhiễm. "Nhiều người cho rằng nó có khả năng làm chậm lão hóa và chống lại các ảnh hưởng của tia UV cùng ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên bạn vẫn nên dùng kem chống nắng"- Debra Jaliman khuyến cáo.
Bạn cũng có thể thử: Lạc luộc, bột ca cao.
Link nội dung: https://suckhoephapluat.nguoiduatin.vn/7-loai-thuc-pham-chong-lao-hoa-tot-nhat-cho-da-a80497.html