Bước đầu xác định nguyên nhân người đàn ông ném con gái 5 tuổi xuống sông

Thảo Huyền

Liên quan vụ bé gái 5 tuổi bị cha ném xuống sông Trường Giang, bước đầu Công an tỉnh Quảng Nam xác định nguyên nhân là người đàn ông này giết con để trả thù vì gọi điện thoại vợ mà không nghe máy.

Sáng nay (17.2), trao đổi với PV, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết liên quan đến vụ người cha ném con gái 5 tuổi xuống sông, hiện lực lượng chức năng đang tạm giữ Trần Văn Viên (30 tuổi, ở xã Tam Hải, ở H.Núi Thành) để điều tra.

Cha ném con gái 5 tuổi xuống sông: Giết con vì ghen khi 'vợ không nghe máy' - ảnh 1

Lực lượng chức năng xuyên đêm tìm kiếm tung tích nạn nhân

“Nguyên nhân ban đầu được xác định là người đàn ông này gọi điện thoại cho vợ đang ở trong TP.HCM nhưng không nghe máy nên nảy sinh ghen tuông, nghi vợ ngoại tình. Bức xúc trước việc đó, người này đã bế con ném xuống sông. Hiện đang giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp với Công an H.Núi Thành củng cố hồ sơ, thực nghiệm lại hiện trường vụ án”, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng nói.

Trong khi đó, cũng trao đổi với báo chí trong sáng cùng ngày, thượng tá Phạm Việt Tiến, Trưởng công an H.Núi Thành, cho biết sau khi nhận thông tin về việc bé gái 5 tuổi bị chính cha ruột nhẫn tâm ném xuống sông Trường Giang do ghen tuông, lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm người xuyên đêm tìm kiếm tung tích nạn nhân.

Theo thượng tá Tiến, nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ việc là do Trần Văn Viên nghi ngờ vợ mình là L.T.T.N. (30 tuổi, đang ở TP.HCM) ngoại tình, phản bội mình nên khoảng 19 giờ 30 ngày 16.2, Trần Văn Viên từ nhà mình ở thôn Đông Tuần (xã Tam Hải) đến nhà vợ cùng thôn để nói chuyện với mẹ vợ về việc trên.

Trong quá trình nói chuyện, Viên nảy sinh ý định giết con gái ruột mình là cháu T.L.Y.V. (5 tuổi), đang ở nhà mẹ vợ. Viên bồng bé V. đi từ nhà vợ mình xuống bến đò Tam Hải rồi ra cầu ông Hiển, sau đó ném cháu bé xuống sông.

Cha ném con gái 5 tuổi xuống sông: Giết con vì ghen khi 'vợ không nghe máy' - ảnh 2

Người dân theo dõi tại hiện trường tìm kiếm thi thể cháu bé

“Nguyên nhân Viên ném con xuống sông là giết để trả thù vợ mình vì Viên gọi điện nhưng chị N. không nghe. Ném xong, Viên đi về nhà nói lời từ biệt mẹ mình. Sau đó, ông ngoại bé V. đến Công an xã trình báo và lực lượng công an đến mời Viên về trụ sở làm việc”, thượng tá Tiến nói.

Theo thượng tá Tiến, đến khoảng 1 giờ rạng sáng nay (17.2), thi thể bé V. đã nổi trên sông cách vị trí Viên thả bé khoảng 100 m.

Hiện Công an tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ người cha nhẫn tâm ném con gái 5 tuổi xuống sông, đồng thời củng cố hồ sơ để điều tra.