Chọn quà Tết 2020 nên mua chả mực cánh Vanbest - Đặc sản ẩm thực Hạ Long

Cả năm bận rộn với công việc, Tết là thời điểm mà các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau trong thời khắc giao thừa và dành tặng nhau những lời chúc may mắn. Đây cũng là thời điểm để trao nhau những món quà Tết, một nét văn hóa truyền thống đẹp, rất nhân văn của người Phương Đông, góp phần tạo dựng nên niềm vui trọn vẹn trong ngày lễ lớn.

Truyền thống uống nước nhớ nguồn luôn trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam và dịp Tết đến Xuân về là cơ hội để mọi người trong gia đình đoàn viên, thể hiện tình cảm của mình bằng những lời chúc may mắn an vui, thịnh vượng và tặng nhau những món quà chất lượng và ý nghĩa thiết thực. Vài năm trở lại đây, những món quà biếu Tết Nguyên đán như rượu, bia, bánh, mứt… không còn giữ vị trí quan trọng trong mỗi giỏ quà. Thay vào đó nhiều người đã chọn những đặc sản vùng, miền độc, lạ như chả mực Hạ Long mang đi biếu tặng người thân, bạn hữu.

Chả mực Hạ Long được đông đảo du khách biết đến như một món ăn “bất hư truyền” không chỉ đánh chén thỏa thích mà họ không quên mua về làm quà cho người thân. Đặc biệt hơn chả mực Hạ Long đã lọt vào “Top 50 món ăn đặc sản của Việt Nam” do tổ chức kỷ lục Việt Nam bình chọn. Đó cũng là lý do khiến người ta săn lùng chả mực Hạ Long vào bất cứ dịp nào không chỉ riêng lễ Tết.

Bộ đôi nước mắm sá sùng, chả mực Vanbest là món quà Tết được nhiều chị em săn lùng.

Hãng Vanbest không chỉ nổi tiếng với thương hiệu nước mắm sá sùng mà còn làm nức lòng người dùng với thuơng hiệu chả mực cánh Vanbest thơm ngon bậc nhất tại Hạ Long, Quảng Ninh. Tiêu chí đầu tiên mà chả mực cánh Vanbest lựa chọn là loại mực tươi mới đánh bắt lên từ biển đại dương và được cấp đông luôn trên tàu để đảm bảo độ tươi sống nhất của con mực, mực càng tươi, chả càng ngon. Đó là những con mực mai đại dương lớn mình dày, trên lưng còn có những vân nhỏ màu ghi, hoặc các sọc kẻ trông rất đẹp mắt, tươi ngon xuất sắc, bảo đảm chất lượng cao và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực hiện món chả mực, công nhân phải bỏ phần ruột và bọng mực, bóc sạch da, giữ phần vây giòn ở hai bên con mực. Phần vây này giúp món mực có độ giòn, ngon. Một trong những công đoạn khó nhất khi làm chả mực là việc giã. Người chế biến phải giã mực bằng tay trong cối đá đến khi dẻo quánh kết dính với nhau. Mực được bỏ từng miếng một, nên giã hơi rối, vừa đủ nhuyễn để bắt dính, vừa có những phần miếng chưa giã kỹ, khi ăn, miếng mực sẽ giòn hơn. Với vị ngọt từ thịt mực nang tươi sống kết hợp với một số gia vị được lựa chọn kỹ lưỡng, chả mực cánh Vabest có hương vị đặc trưng, độ giòn giai nhất định, mà không phải cơ sở sản xuất chả mực nào cũng có thể cung cấp chả mực giã tay thơm ngon chuẩn vị.

Chả mực cánh Vanbest được giã tay, trong khi giã, người ta vừa thả thêm vào đó hạt tiêu vỡ. Làm như vây hạt tiêu mới đều được vào thịt mực vì sau khi giã, mực sẽ bắt dính chắc, rất khó trộn.

Bà Cao Hồng Vân, Tổng Giám đốc Vanbest cho biết bí quyết để mực cánh thơm ngon, không lẫn với các loại chả mực khác đó là mực nguyên liệu tươi ngon xuất sắc nhất, khi chế biến bằng phương pháp giã chày cối thủ công, càng giã càng dai, càng nhai càng ngọt. Không chỉ vậy, chả mực cánh còn là sự kết hợp của sự tìm tòi, nghiên cứu tìm ra những nguyên liệu hợp nhau về hương vị, từ đó ra đời một sản phẩm chả mực Hạ Long thương hiệu độc quyền như hiện nay. Để tạo niềm tin cho khách hàng, hãng Vanbest bao ăn trên từng sản phẩm, chú trọng đến hình thức, quy cách sạch sẽ, hợp vệ sinh, không chất bảo quản.

Chả mực vốn dĩ thơm ngon là vậy, nhưng bất kỳ món chiên, rán nào dù có thơm ngon đến mấy cũng không thể thiếu được nước chấm chuẩn vị ăn kèm. Nước chấm đóng vai trò quan trọng quyết định sức hấp dẫn của món ngon trong mâm cơm gia đình bạn. Chả mực cánh cũng không ngoại lệ, vị ngọt bùi từ mực và nước chấm đã tạo nên hương vị tuyệt vời của đặc sản thơm ngon này.

Chả mực sẽ ngon hơn khi ăn cùng nước mắm sá sùng tỏi ớt.

Đặc sản chả mực cánh Hạ Long có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: Chả mực chiên xong sốt cà chua, xôi chả mực, bánh cuốn chả mực,… nhưng chả mực chiên vàng được người tiêu dùng yêu thích hơn cả. Chả mực mua về chiên vàng sẽ có màu vàng ruộm, bên ngoài lớp vỏ hơi dai, bên trong miếng chả dày thịt, trắng nõn, thơm, chắc nịch và đậm đà thịt mực nang. Món chả mực chiên vàng chấm cùng nước mắm sá sùng Vanbest thêm chút tiêu bắc sẽ vô cùng thơm ngon. Vị cay cay thơm nồng của hạt tiêu, vị ngọt của nước mắm, cùng với vị đậm đà của chả mực đảm bảo ăn một lần nhớ mãi.

Chả mực Hạ Long là một trong những món ăn nằm trong top 50 món ăn đặc sản Việt Nam do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận.

Chả mực cánh dễ bảo quản, tiện dụng khi sử dụng, thích hợp dùng để thưởng thức, làm quà đi biếu Tết hoặc bổ sung vào thực đơn trong các mâm cỗ liên hoan, cưới hỏi ăn kèm với xôi trắng hạt sen…. Do vậy nhiều du khách không chỉ lựa chọn để sử dụng trong gia đình, thiết đãi người thân yêu mà còn lựa chọn mua chả mực làm quà biếu Tết hay tặng đồng nghiệp bạn bè.

Chào xuân Canh Tý 2020 chả Mực cánh Vanbest cung cấp sản phẩm hút chân không, nhằm bảo quản hương vị của sản phẩm lâu, để mọi người có thể biếu, tặng trong dịp Tết dành cho người thân, đồng nghiệp hay bạn bè. Đặc biệt, chả mực thích hợp cho Việt kiều mua đi nước ngoài. Trong dịp chào Xuân mới Quý khách hàng Mua mắm sẽ được tặng thêm chả mực, mua chả mực sẽ được tặng nước mắm. Chi tiết chương trình Quý độc giả tìm hiểu thêm tại web của công ty.

Mọi chi tiết, độc giả có thể liên hệ theo: Công ty TNHH MTV Newstar

Địa chỉ: Số 5, phố Núi Hạm, phường Hồng Hà, tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại : 0936.267.999-0904.490.666

Web: http://vanbest.vn/

https://www.facebook.com/VanBestThucPhamTot

Hương Sen