Đà Nẵng: Phát hiện nhiều cơ sở sản xuất chả bò vi phạm quy định ATTP

Trong tháng cao điểm kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP), Đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng phát hiện cơ sở sản xuất chả bò không đảm bảo vệ sinh, sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc.

Trước đó, trong 2 ngày 26 và 27/5, Đội Cảnh sát kinh tế công an Q.Thanh Khê kiểm tra 8 lò nem chả trên địa bàn, phát hiện 3 cơ sở vi phạm về các điều kiện ATTP. Hiện công an đang củng cố hồ sơ để xử lý các cơ sở sản xuất chả bò này.

Một số lò chả bò vi phạm quy định ATTP

 

Cụ thể, cơ sở sản xuất chả bò của ông T.V.P (trên đường Cù Chính Lan, phường Hòa Khê) có sử dụng chất tạo màu. Đây là loại phụ gia được phép sử dụng nhưng phụ gia ông P. dùng lại không nhãn mác và hạn sử dụng. Ông P. cũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ mua hàng để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cơ sở sản xuất chả bò của ông T.Đ.L trên đường Lý Thái Tổ (phường Thạc Gián) cũng vi phạm các lỗi tương tự. Còn lò chả bò của ông Đ.N.Q trên đường Hà Huy Tập (phường Hòa Khê) lại không đảm bảo vệ sinh về khu vực sản xuất, vi phạm các quy định chung về ATTP.
Trước đó, ngày 18/5, Đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Thanh Khê cũng phát hiện lò chả bò của bà H.T.L (66 tuổi) nằm trên đường Trần Cao Vân, sử dụng phụ gia thực phẩm không nhãn mác. 

Công an cũng phát hiện lò chả cá của bà N.T.A.D (44 tuổi) trên đường Trần Cao Vân, cùng P.Tam Thuận, không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, vi phạm các quy định vệ sinh ATTP.

Vào ngày 20/5, Đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Thanh Khê cũng lập biên bản cơ sở sản xuất, kinh doanh rong biển sấy khô trên đường Trần Xuân Lê (phường Hòa Khê) của ông N.T.A (31 tuổi) do không xuất trình được giấy tờ liên quan đến sản xuất kinh doanh, hồ sơ nguồn gốc sản phẩm.

Minh Hằng