Nghệ An: Bắt giữ 3 'nữ quái' buôn 6.000 viên ma túy tổng hợp

Hồ Nga

Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt 3 người phụ nữ có hành vi mua bán số lượng lớn ma túy tổng hợp.

Vào khoảng 12 giờ ngày 23/2/2024, tại huyện Quế Phong, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh triển khai lực lượng, đồng loạt bắt giữ và khám xét nơi ở của ba đối tượng gồm: Vy Thị Thanh (sinh năm 1986, trú xã Châu Thôn, huyện Quế Phong); Lê Thị Huấn (sinh năm 1973) và Đoàn Thị Thơm (sinh năm 1990) đều trú xóm Trung Thành (xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu). Lực lượng chức năng thu giữ 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Trước đó, lực lượng công an phát hiện Lê Thị Huấn (SN 1973, trú tại xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) có biểu hiện câu kết với một số người khác trên địa bàn huyện Diễn Châu, huyện Quế Phong để mua bán ma tuý. Những đối tượng này thường xuyên di chuyển, hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi nhằm đối phó với lực lượng chức năng.

images1933460_3doituong(1).jpg

Ba phụ nữ cùng tang vật ma túy bị bắt giữ - Ảnh: Công an Nghệ An

Sau khi lập chuyên án, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triển khai đấu tranh. 

Đến trưa ngày 23/2, ba người phụ nữ bị bắt thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vy Thị Thanh là kẻ cầm đầu đường dây mua bán ma tuý này. Thanh đã thông qua Thơm móc nối với Huấn để vận chuyển ma túy đi huyện Diễn Châu và các địa bàn lân cận tiêu thụ. Huấn và Thơm là đối tượng từng có tiền án về tội ma túy.

Hồ Nga (t/h)