Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định sẽ không bị bãi nhiệm một lần nào nữa...

Biên tập viên

Ngày 4/10/2018, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục khẳng định không một ai từ phía Tập đoàn Trung Nguyên có quyền bãi nhiệm bà lần nữa sau khi khôi phục chức danh.

Theo thông tin trước đó, ngày 20/9/2018, TAND cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ kiện bãi nhiệm chức danh Phó TGĐ Thường trực xảy ra tại Tập đoàn Trung Nguyên và đưa ra phán quyết với nội dung: Hủy quyết định bãi nhiệm; buộc ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Lê Hoàng Diệp Thảo tham gia điều hành, quản lý công ty với tư cách thành viên HĐQT và Phó TGĐ Thường trực…

 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Ngày 4/10/2018, theo tin từ Trung Nguyên International và thông cáo báo chí mới đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục khẳng định không một ai từ phía Tập đoàn Trung Nguyên có quyền bãi nhiệm bà lần nữa sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TP.HCM trước đó.

Đồng thời, bà Thảo yêu cầu tiến hành kiểm toán để xác định tình hình tài chính và hoạt động kinh doanh trước vào sau khi bà trở về điều hành Tập đoàn Trung Nguyên sau một thời gian dài bà cho rằng “bị lũng đoạn bởi nhóm thao túng thuộc Tổ vận hành”. Bà Thảo cho biết sẽ công khai thông tin sau khi có kết quả kiểm toán.

Ngoài ra, bà Thảo tăng cường kiểm soát chi phí hoạt động và tiến hành kiểm tra rà soát, chấn chỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Ngoài ra, cũng trong thông cáo bà Thảo nêu: Đối với những cá nhân có liên quan mà không chấp hành bản án, có hành vi ngăn cản, chống đối lại sự điều hành của Phó Tổng Giám đốc Thường trực, bà đang tiến hành việc xác lập hành vi chống đối để yêu cầu xử lý hình sự đối với việc không thực hiện thi hành bản án theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 29/9/2018, bà Thảo đã gửi đơn đến Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM để yêu cầu tổ chức thi hành án các nội dung mà bản án đã tuyên.

Đến sáng ngày 1/10/2018, bà Thảo cũng đã uỷ quyền cho đại diện pháp lý tiếp tục đến trụ sở Tập đoàn Trung Nguyên để yêu cầu phối hợp thực hiện các nội dung chuẩn bị công tác bàn giao công việc. Tuy nhiên, hiện Tập đoàn Trung Nguyên vẫn chưa thực hiện yêu cầu chính đáng như: Hoàn tất bố trí phòng làm việc tại trụ sở 82 - 84 Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM với đầy đủ trang thiết bị cần thiết; Khôi phục toàn bộ quyền hạn của bà như trước khi bị bãi nhiệm (14/4/2015);...

Tổng hợp