Bắt "tú ông" điều hành mại dâm có người mẫu, diễn viên, ca sĩ

Hồ Nga

Nguyễn Hữu Thái khai trong gần hai năm tổ chức môi giới mại dâm trên các nhóm kín, anh ta hưởng lợi bất chính tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Thông tin từ Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho hay, vừa triệt phá ổ nhóm mại dâm hoạt động trên không gian mạng có quy mô lớn. Ngày 30/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố tú ông của đường dây này là Nguyễn Hữu Thái (26 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) về hành vi môi giới mại dâm.

Theo đó, qua quá trình điều tra, theo dõi, ngày 17/1, trinh sát của Cục Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an quận 1 bất ngờ ập vào kiểm tra khách sạn ở quận 1. Tại đây, cơ quan công an bắt quả tang 2 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm.

Từ khai báo của những người có liên quan, cơ quan công an bắt giữ tú ông Nguyễn Hữu Thái. Khám xét nhà của Thái, công an thu giữ lượng lớn tiền mặt, sổ tiết kiệm, các tang vật có liên quan và phong tỏa tài khoản ngân hàng số tiền 8,5 tỷ đồng.

Trong quá trình điều tra, Cục Cảnh sát hình sự xác định, Thái đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy (án 2 năm tù, ra trại ngày 2/6/2022). Dựa trên các mối quan hệ xã hội phức tạp, sau khi ra tù, từ tháng 8/2022, Thái sử dụng các nick ảo (hình đại diện là nữ giới) để tham gia vào các hội nhóm kín có liên quan đến các hoạt động mại dâm trên mạng xã hội Zalo ở rất nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Mục đích của Thái tham gia các nhóm Zalo này để tìm gái có nhu cầu bán dâm nhằm thu thập thông tin, tuyển chọn, lôi kéo những người này về hoạt động cho đường dây mại dâm do Thái điều hành.

Cùng với đó, Thái đã tạo lập, mua lại các nhóm kín Telegram để giữ quyền quản trị, điều hành với các nick ảo, hoạt động với mục đích tập hợp những người có nhu cầu tìm hiểu về gái mại dâm và mua dâm nhằm thu lợi bất chính. Thành viên muốn tham gia nhóm Telegram do Thái lập ra phải trả tiền phí thì mới được Thái duyệt cho vào nhóm.

Khi khách có nhu cầu mua dâm thì xem thông tin gái bán dâm trên nhóm và trực tiếp liên hệ với Thái để bị can này gửi ảnh, thông tin cá nhân cho lựa chọn. "Khi khách hàng" chọn được gái bán dâm ưng ý để mua dâm thì liên hệ với Thái để thỏa thuận số tiền bán dâm, với mức giá từ 5 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng của gái bán dâm.

Nam thanh niên 26 tuổi này đã sử dụng thông tin đa phương tiện để quảng cáo các nhóm kín của mình đến với nhiều người qua các mạng xã hội như: Zalo, Facebook, TikTok, Youtube…; sử dụng và công khai cùng lúc nhiều tài khoản quản trị (thực chất chỉ có Thái quản lý) để tăng mật độ tương tác, tạo hiệu ứng tâm lý về quy mô, hình ảnh của các nhóm nên chỉ trong thời gian ngắn, số lượng các nhóm kín và số lượng các thành viên của các nhóm tăng lên rất nhanh.

Cơ quan Công an xác định Thái đã tạo lập, quản lý và điều hành 7 nhóm kín với tổng số thành viên của các nhóm này là: 65.992 thành viên.

Theo lời khai của Thái, thành viên tham gia trong các nhóm có ở hầu hết tỉnh, thành trong nước và cả ở nước ngoài. Trên các nhóm kín này Thái đăng link báo, hình ảnh, tên, mã số, năm sinh, chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng và giá tiền của gái bán dâm để môi giới bán dâm.

Từ tài liệu thu thập được, Cơ quan Công an xác định số lượng gái bán dâm được Thái môi giới lên đến hàng ngàn lượt; thành phần gái bán dâm rất đa dạng, gồm cả gái bán dâm chuyên nghiệp, sinh viên, người mẫu, diễn viên, ca sĩ, KOL…

Đáng chú ý, gái bán dâm được Thái cập nhật thường xuyên, thời điểm bị can này bị bắt vẫn còn hàng chục gái bán dâm đang đợi Thái duyệt đưa lên các nhóm kín để được "tú ông" môi giới bán dâm.

Theo lời khai của Thái, từ khi tham gia môi giới mại dâm thông qua các nhóm kín đến khi bị phát hiện, bị can này đã hưởng lợi bất chính từ phí gia nhập của các thành viên và tiền môi giới mại dâm số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Hiện Cục Cảnh sát hình sự đang mở rộng điều tra và truy xét các đối tượng có liên quan đến đường dây mại dâm quy mô trên không gian mạng này.