Họp báo Việt Nam - Thái Lan: Thầy Park nổi giận với trọng tài, khen ngợi học trò

Thảo Huyền

ĐT Việt Nam trải qua trận bán kết lượt đi gặp Thái Lan với nhiều điểm nhấn. Và người hâm mộ chờ đợi các thông tin từ HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo.

Thầy Park nói gì về trọng tài?

HLV Park Hang Seo: "Cuối cùng thì tôi muốn nói về trọng tài. Thật ra mỗi lần phóng viên hỏi thì tôi rất khó để trả lời. Giờ trên thế giới đều có VAR. Chúng ta có nhiều tài trợ thì tôi nghĩ cũng nên có VAR để giải quyết tình huống gây tranh cãi. Tôi thấy rất khó khi phóng viên hỏi về trọng tài vì không biết trả lời sao. Tôi nghĩ giải năm nay chưa có VAR thì giải tới cũng nên có để các trọng tài có thể xử lý chính xác".

Họp báo Việt Nam - Thái Lan: Thầy Park nổi giận với trọng tài, khen ngợi học trò - 1

Tình huống Văn Toàn bị phạm lỗi gây tranh cãi

Còn lượt về, còn nỗ lực

HLV Park Hang Seo: "Hôm nay, ĐT Việt Nam kém may mắn từ bàn thua, Quang Hải 2 lần sút trúng xà ngang cột dọc và phạt đền không được công nhận. Sau trận thì trợ lý đã nói với cầu thủ còn trận lượt về. 2 bàn thì có thể lật ngược.

Ngày mai khi tất cả đã ổn định được thể lực và vấn đề khác thì ban huấn luyện và toàn đội sẽ có trao đổi. Còn trận lượt về, thực tế 2 bàn hoàn toàn có thể làm được. Chúng ta sẵn sàng để đưa trận đấu về ban đầu. Hôm nay cầu thủ mệt rồi, tôi không muốn nói gì nhiều. Tôi sẽ sắp xếp và tìm cách đem lại bầu không khí tốt cho toàn đội".

Cách nhập cuộc của ĐT Việt Nam có vấn đề?

HLV Park Hang Seo: "Theo tôi biết ở Việt Nam thì báo chí có nói về các vấn đề sử dụng cầu thủ ở đội tuyển. Chúng ta biết đội Thái trong trận Singapore giữ sức cầu thủ trụ cột. Rõ ràng họ có lợi thế thể lực".

"Nhưng rõ ràng trong hiệp 2 chúng tôi lại chơi tốt hơn, thể lực tốt hơn. Tôi nghĩ hôm nay đưa Văn Toàn và Công Phượng vào để đá 2 cánh vì cho rằng Thái Lan có khoảng trống. Nhưng chúng tôi chưa thực hiện được. Thua 2 bàn sớm là bất lợi. Khi chuyển sang 3-5-2 thì chúng tôi đã chơi đúng ý đồ của mình".

Tiếc vì bàn thua sớm

HLV Park Hang Seo: "Áp lực tâm lý là điều cả hai đội đều phải chịu. Việt Nam với Thái Lan luôn là kì phùng địch thủ nên cả hai đều áp lực. Có điều hơi tiếc là bàn đầu lại thua vừa sớm vừa dễ quá. Chứ tôi nghĩ cầu thủ nỗ lực hết sức rồi".

Họp báo Việt Nam - Thái Lan: Thầy Park nổi giận với trọng tài, khen ngợi học trò - 3

Vấn đề trọng tài trở thành nỗi nhức nhối ở đại chiến Việt Nam - Thái Lan

Thầy Park nỗ lực bảo vệ học trò

Về Văn Thanh và Hồng Duy, những người đã chơi không thực sự tốt ở trận này, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Họ đã làm tốt việc của mình. Họ có sai sót nhưng trong bóng đá, đó cũng là điều bình thường thôi".

Tỷ số 0-2 có phản ánh đúng về diễn biến trên sân và về trọng tài?

HLV Park Hang Seo: "Vấn đề trọng tài thì nói thật tôi không muốn nhắc đến luôn. Còn hôm nay thua 0-2 thì các cầu thủ đã cố hết sức rồi. Còn trọng tài như thế nào có lẽ anh ta hiểu rõ nhất. Nếu có cơ hội thì tôi nghĩ anh ta nên xem lại trận đấu".

Thầy Park nói gì về Thái Lan trước trận đánh?

Còn nhớ vào ngày hôm qua, 22/12, trong buổi họp báo trước trận đấu với Thái Lan, HLV Park Hang Seo có những phát biểu rất đáng chú ý: "Thái Lan là ứng cử viên hàng đầu tại AFF Cup 2021. Họ là đội mạnh. Ở giải nào họ cũng là ứng cử viên. Về chất lượng thì họ rất tốt".

Họp báo Việt Nam - Thái Lan: Thầy Park nổi giận với trọng tài, khen ngợi học trò - 4

HLV Park Hang Seo ở buổi họp báo mới đây

HLV người Hàn Quốc nói thêm: "Tất nhiên chưa thấy cái gì quá nổi bật ở họ. Nhưng điều đó không thể nói rằng họ là đội không mạnh. Gặp đội nào chúng tôi cũng nỗ lực hết sức. Tất nhiên điều này có thể không phải lúc nào cũng thỏa mãn người hâm mộ. Nhưng chúng tôi luôn cố hết mình".

"Messi Thái" Chanathip nguy hiểm ra sao?

HLV Park Hang Seo: "Tôi nghĩ đã là HLV của ĐT Thái Lan thì năng lực của họ đã được kiểm chứng. Việc ông ấy thích lối chơi của Pep ở Man City thì tôi không có đánh giá về vấn đề đó. Còn chúng tôi có phân tích, đánh giá về Thái Lan. Họ có Chanathip và Therathoon chơi ở Nhật Bản. So với trước đây, thì đội hình hiện tại của đã họ di chuyển nhiều hơn".