Lời khai của 2 kẻ đi xe máy tạt đầu ô tô, đánh người ở đường Vành đai 2 trên cao

Biên tập viên

Tại cơ quan công an, 2 người đàn ông đi xe máy khai lý do liên tục tạt đầu ô tô, hành hung người đi đường trên Vành đai 2 khiến dư luận bức xúc.

Ngày 27/2, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã làm việc với 2 người đàn ông đi xe máy lên đường Vành đai 2 trên cao, hành hung người đi đường. 

Danh tính 2 người đàn ông là Trần Văn Hiệp (sinh năm 1986, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Trịnh Thịnh (sinh năm 1980). 

Tại cơ quan công an, Hiệp, Thịnh khai nhận trước đó va chạm với ô tô của chị N.P.T.A. (sinh năm 1996, trú tại Long Biên, Hà Nội).

Hiệp và Thịnh tại cơ quan công an.

Hiệp và Thịnh tại cơ quan công an.

Khoảng 16h ngày 25/2, Trần Văn Hiệp lái xe máy SH màu cam chở theo Trịnh Thịnh lên đường Vành đai 2 trên cao (hướng cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở). Khi đến đoạn phía trên cầu Mai Động, 2 người này lạng lách, tạt đầu, đập vào ô tô của chị N.P.T.A rồi chửi bới.

Sau đó, Hiệp và Thịnh tiếp tục di chuyển trên đường Vành đai 2 trên cao và gây gổ với hai nam thanh niên trong xe ô tô VinFast màu trắng. Sau đó, hai nam thanh niên trên xe ô tô này xô xát với Hiệp và Thịnh.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh vụ việc, xác minh nhân thân hai nam thanh niên đi xe ô tô VinFast. 

Hai kẻ đi xe máy tấn công người đi ô tô.

Hai kẻ đi xe máy tấn công người đi ô tô.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một ô tô di chuyển ở Vành đai 2 trên cao (hướng cầu Vĩnh Tuy đi Ngã Tư Sở). Đến đoạn qua Khu đô thị Times City, xuất hiện 2 thanh niên đi xe máy mang BKS 29H1- 747.96, không đội mũ bảo hiểm, liên tục tạt đầu ô tô này.

Không những vậy, 2 người này còn liên tục điều khiển xe máy tạt đầu các ô tô đi cùng chiều, xe nào bấm còi thì bị họ đạp vào xe, đấm vào kính hoặc lái xe máy lên trước đầu ô tô rồi phanh gấp.

Đỉnh điểm của sự việc, khi một ô tô bốn chỗ đi cùng chiều vượt lên, hai người đi xe máy liền chửi bới, chặn xe và hành hung tài xế ô tô.

Hai kẻ đi xe máy trên Vành đai 2 tạt đầu ô tô.

Hai kẻ đi xe máy trên Vành đai 2 tạt đầu ô tô.

Đại diện Đội CSGT đường bộ số 4 cho biết, do hành vi của hai người đi xe máy không chỉ vi phạm về giao thông mà còn có dấu hiệu hành hung người khác, nên đơn vị đã phối hợp cùng Công an quận Hai Bà Trưng để cùng làm rõ.

"Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, chúng tôi đã tích cực xác minh làm rõ và hướng dẫn người bị hại thực hiện các bước trình báo cơ quan công an. Vụ việc đã được đơn vị bàn giao cho Công an quận Hai Bà Trưng tiếp tục xử lý", đại diện Đội CSGT đường bộ số 4 cho hay.  

Đường Vành đai 2 trên cao nối từ cầu Vĩnh Tuy tới Ngã Tư Sở, tốc độ cho phép 80km/h. Tuyến đường này chỉ dành cho ô tô, cấm xe máy, xe thô sơ và người đi bộ.