Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), dẫn đầu trong sản lượng thịt lợn là Trung Quốc với số lượng sản xuất ra ước đạt 54,65 triệu tấn năm 2018, chiếm 48,2% sản lượng thịt lợn thế giới, nhưng ước giảm 1,4% so với 5 năm trước (năm 2013).
Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc trong năm 2019 được dự đoán tăng 1,2% so năm 2018, nhưng vẫn thấp hơn so với năm 2014 là năm sản lượng thịt lợn đạt mức cao nhất trong lịch sử chăn nuôi Trung Quốc.
Ảnh minh họa
Đứng thứ 2 về sản lượng thịt lợn là EU, chiếm 21% sản lượng thịt lợn thế giới. Mỹ đứng thứ 3 với sản lượng chiếm 11%. Brazil là nhà sản xuất thịt lợn lớn thứ tư thế giới, theo sau là Nga và Việt Nam. Sản lượng thịt lợn của Việt Nam ước tính trong năm 2018 là 2,8 triệu tấn.
Cũng theo USDA, sản lượng thịt lợn toàn cầu dự báo sẽ tăng hơn 2% trong năm 2018 lên 113,5 triệu tấn.
Thu Hương