Vụ cán bộ thanh tra cưỡng đoạt tài sản: Cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu

Biên tập viên

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành thu thập nhiều tài liệu tại trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, để phục vụ cho công tác điều tra vụ cán bộ nhận tiền của người bị thanh tra tại Thiệu Hóa

Như đã đưa tin trong bài Thanh Hóa: Cán bộ thanh tra tỉnh cướng đoạt tài sản của dân?. Sau khi vụ việc xảy ra, chiều ngày 19/4/2019, cán bộ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, số 5A đường Hạc Thành, TP Thanh Hóa để thu thập các tài liệu liên quan đến hành vi cán bộ nhận tiền của đối tượng bị thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

Bat qua tang can bo thanh tra tinh Thanh Hoa nhan tien cua nguoi dan hinh anh 1

Trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa. 

Trước đó, khoảng 15h ngày 18/4/2019, Công an Thanh Hoá nhận được tố giác của công dân về việc thành viên trong đoàn công tác thuộc Thanh tra tỉnh Thanh Hóa có hành vi đe doạ, tống tiền một cơ quan tại huyện Thiệu Hoá nên đã triển khai lực lượng bắt quả tang khi vị cán bộ này đang nhận tiền.

Được biết, Đoàn thanh tra gồm 5 người đang tiến hành thanh tra một số vấn đề trên địa bàn huyện Thiệu Hóa khoảng 2 tuần nay và đã xảy ra sự việc.

Cán bộ bị bắt bị bắt quả tang khi đang nhận tiền là ông Nguyễn Quý Diễn, Thanh tra viên của Thanh tra tỉnh tỉnh Thanh Hoá. Được biết, đoàn Thanh tra đã làm việc tại địa bàn huyện Thiệu Hoá khoảng 20 ngày, đã thanh tra tại các xã, các doanh nghiệp trên địa bàn.

Hiện vụ đang được Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa mở rộng điều tra.

Khải An