Điều hành đường dây bán dâm, 'tú ông' 9x có thể đối diện với khung hình phạt nào?

Biên tập viên

Điều hành đường dây bán dâm ngàn đô, “tú ông” Kiều Đại Dũ (SN 1996, ở TP Hồ Chí Minh) có thể đối diện với mức án cao nhất của khung hình phạt

Dù mới chỉ 22 tuổi, nhưng “tú ông” Kiều Đại Dũ (thường gọi là Pi, ngụ tỉnh Bình Định, trú TP.HCM) đã thu về những món lợi nhuận “siêu khủng” từ việc điều hành đường dây bán dâm cao cấp.

Dũ môi giới các hot girl, sinh viên… mức giá “đi khách” dao động 300 – 1.000 USD/lượt. Riêng với các “đào” như Á hậu, MC, người mẫu nổi tiếng… mức giá dao động 7.000 - 25.000 USD/lượt.

Chân dung "tú ông" 9x điều hành đường dây bán dâm siêu khủng 

Tuy nhiên, hành vi trái pháp luật, trái đạo đức của “tú ông” này mới đây đã bị Công an TP.HCM triệt phá. Một câu hỏi được đặt ra, với hành vi thu lời bất chính “siêu lớn” từ những thương vụ ngã giá khủng thì Kiều Đại Dũ phải chịu mức hình phạt như thế nào để tương ứng với hậu quả nghiêm trọng mà Dũ gây ra.

Trả lời câu hỏi này, luật sư Lê Minh Đức (Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết: Với việc điều hành đường dây bán dâm như trên, hành vi của đối tượng Kiều Đại Dũ đã đủ các yếu tố cấu thành của tội Môi giới mại dâm, được quy định tại Điều 328, BLHS năm 2015.

Luật sư Lê Minh Đức 

Theo đó: “1. Người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi;

b) Có tổ chức;

c) Có tính chất chuyên nghiệp;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Đối với 02 người trở lên;

e) Thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

g) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;

b) Thu lợi bất chính 500.000.000 đồng trở lên.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng”.

Chiếu theo quy định của pháp luật, luật sư Đức cho biết " Pháp luật đã quy định chi tiết từng khung, khoản; tùy theo tính chất, mức độ, hậu quả cũng như số tiền thu lợi bất chính đến đâu, người phạm tội sẽ bị xử lý tới đó. Theo quy định của pháp luật, nếu kết quả điều tra xác minh Dũ thu lời bất chính trên 500 triệu đồng thì đối tượng có thể phải đối diện với mức án lên tới 15 năm tù, theo quy định tại điểm b, khoản 3, Điều 328, BLHS".

Luật sư Lê Minh Đức cũng cho biết thêm, hiện nay pháp luật không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người thực hiện hành vi mua, bán dâm. Do vậy, hành vi mua bán dâm của các hot girl, sinh viên, hay người mẫu, MC cũng chỉ bị xử phạt hành chính tùy theo mức độ vi phạm.

Một số ý kiến khác cho rằng, việc bêu tên người mua dâm có thể tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cơ quan chịu trách nhiệm phòng chống mại dâm. Dẫu vậy, cần phải cân nhắc cách thực hiện để tránh ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Mai Đình