Gmail, Drive, Youtube và nhiều dịch vụ khác của Google gặp sự cố

Biên tập viên

Một loạt dịch vụ của Google đã gặp sự cố ngừng hoạt động trên phạm vi toàn cầu vào sáng thứ Tư 13/3, với việc người dùng báo cáo sự cố với Gmail, Google Drive và Google Maps...

Sáng ngày 13 tháng 3,hàng nghìn người đã phàn nàn trên mạng xã hội khi không thể truy cập Gmail và Google Drive . Một số cho biết họ không thể mở dịch vụ thư điện tử, trong khi số khác nói bị lỗi khi kiểm tra tệp đính kèm trong email.

Trên trang tổng quan trạng thái của Google, công ty Internet này cho biết Gmail và Google Drive bị "gián đoạn dịch vụ", được mô tả rằng "người dùng có thể truy cập nhưng sẽ thấy thông báo lỗi, độ trễ cao". Gián đoạn được Google ghi nhận từ 9h53 sáng nay và đang được điều tra.

DownDetector, trang báo cáo các sự cố với các dịch vụ trực tuyến, ghi nhận hàng nghìn người dùng gặp sự cố với Gmail và Google Drive. "Không thể tải được file ở Australia, việc đến hạn chót rồi", tài khoản Natalie Bramble-Dunkley bình luận. Người dùng ở Thái Lan, Canada cũng phàn nàn khi công cụ của Google bị lỗi.

Tương tự như vậy, nhiều người dùng cũng cho biết họ không thể xem và back-up ảnh trên ứng dụng quản lý ảnh Google Photos. Một số khác sử dụng dịch vụ Google Docs nói ảnh trong file tài liệu của họ không thể hiển thị. Dịch vụ quản lý lớp học Google Classroom cũng gặp vấn đề khiến học sinh không thể tải được danh sách bài tập. Một số video trên Youtube cũng không thể xem được, tuy nhiên tỷ lệ người dùng gặp lỗi trên Youtube có vẻ thấp hơn so với các dịch vụ khác của Google.

Gmail, Drive, Youtube và nhiều dịch vụ khác của Google gặp sự cố - Ảnh 1.
 
Biểu đồ từ DownDetector cho thấy lượng người dùng gặp vấn đề với Google tăng đột biến trong vài tiếng trở lại đây

Trên trang thông báo tình trạng hệ thống chính thức của Google, hãng cũng đã thừa nhận Gmail và Google Drive đang gặp sự cố. 

"Chúng tôi đang điều tra những báo cáo về vấn đề liên quan đến Gmail/Google Drive và sẽ sớm cung cấp thêm thông tin. Người dùng sẽ vẫn có thể truy cập Gmail/Google Drive, tuy nhiên có thể sẽ thấy thông báo lỗi, độ trễ cao và những vấn đề khác."
 
 
Gmail, Drive, Youtube và nhiều dịch vụ khác của Google gặp sự cố - Ảnh 3.
 
 
Gmail, Drive, Youtube và nhiều dịch vụ khác của Google gặp sự cố - Ảnh 4.

Google xác nhận Gmail và Drive đang gặp sự cố

Đến 14h30 : Google cho biết sự cố đã được khắc phục. Nhiều người dùng cho biết họ cũng đã có thể sử dụng các dịch vụ của Google bình thường.

L Hằng(T/h)

 

L Hằng(T/h)