Ngắm dàn khinh khí cầu khổng lồ lần đầu bay tại Hà Nội

Thảo Huyền

Ngày hội khinh khí cầu "Hà Nội muôn màu" được tổ chức tại khu vườn nhãn Long Biên ven sông Hồng thu hút đông đảo người dân đến trải nghiệm.

Sự kiện - Ngắm dàn khinh khí cầu khổng lồ lần đầu bay tại Hà Nội

Sáng ngày 25/3, tại khu vực vườn nhãn quận Long Biên (Hà Nội), dàn khinh khí cầu khổng lồ đầy màu sắc đã được 'cất cánh' lên bầu trời Hà Nội.

Sự kiện - Ngắm dàn khinh khí cầu khổng lồ lần đầu bay tại Hà Nội (Hình 2).

Đây là một trong những sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hà Nội 2022", do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức để hưởng ứng mở lại các hoạt động du lịch ở Thủ đô.

Sự kiện - Ngắm dàn khinh khí cầu khổng lồ lần đầu bay tại Hà Nội (Hình 3).

Bắt đầu từ 8h đến 21h các ngày 25 đến 27/3, tại khu vườn nhãn quận Long Biên sẽ có tới 22 quả khinh khí cầu các loại, bay lơ lửng ở các độ cao trên và ven sông Hồng. Cùng với đó, vào 20h ngày 25/3 sẽ có 10 khinh khí cầu bay cao 10m và 22m ở khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và tuyến phố Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm) cho người dân trải nghiệm và chụp ảnh.

Sự kiện - Ngắm dàn khinh khí cầu khổng lồ lần đầu bay tại Hà Nội (Hình 4).

Được biết, khinh khí cầu hoạt động dựa vào lực đẩy từ hơi nóng từ lửa, nó mở ra ở phía dưới để hứng không khí nóng được đốt lên bởi một vòi đốt bằng khí. Khi quả cầu chứa đầy không khí nóng, nó bay lên. Nếu muốn hạ xuống, chỉ cần không khí này nguội đi.

Sự kiện - Ngắm dàn khinh khí cầu khổng lồ lần đầu bay tại Hà Nội (Hình 5).

Để bơm khí vào khinh khí cầu, đầu tiên phải thổi quạt cỡ lớn dưới mặt đất, sau khi khinh khí cầu đã căng sẽ được thổi khí nóng để bay lên.

Sự kiện - Ngắm dàn khinh khí cầu khổng lồ lần đầu bay tại Hà Nội (Hình 6).

Trong sáng nay có hai loại khinh khí cầu được sử dụng là loại cấp 1- bé không có khả năng tải người và loại cấp 7 cao 22m, đường kính khoảng 18m theo chuẩn quốc tế – có sức nâng đến 600kg. 

Sự kiện - Ngắm dàn khinh khí cầu khổng lồ lần đầu bay tại Hà Nội (Hình 7).

Đối với khinh khí cầu cấp 1 là loại bé, sử dụng vào mục đích bay trưng bày và tại đây sẽ được bay treo ở độ cao 10m.

Sự kiện - Ngắm dàn khinh khí cầu khổng lồ lần đầu bay tại Hà Nội (Hình 8).

Còn khinh khí cầu cấp 7 là loại to nhất, có thể bay lên độ cao khoảng 1.000m, nâng được 1 phi công và 4 khách. Vỏ khí cầu bằng vải dù bền chắc, van ở nắp trên đóng mở cơ động khi cần bay lên hay mở ra để thoát khí nóng cho người điều khiển hạ dù xuống.

Sự kiện - Ngắm dàn khinh khí cầu khổng lồ lần đầu bay tại Hà Nội (Hình 9).

Sự kiện thu hút đông đảo người dân tới tham quan và trải nghiệm. Nhiều người dân cảm thấy rất háo hức và thú vị khi lần đầu tiên bạn được tiếp cận, chiêm ngưỡng khinh khí cầu ở khoảng cách gần như vậy.

Sự kiện - Ngắm dàn khinh khí cầu khổng lồ lần đầu bay tại Hà Nội (Hình 10).

Sắc màu rực rỡ của dàn khinh khí cầu khổng lồ cũng thu hút không ít trẻ em tới vui chơi, tham quan.

Sự kiện - Ngắm dàn khinh khí cầu khổng lồ lần đầu bay tại Hà Nội (Hình 11).

Từ ngày 26/3, vé vào cửa là 60.000 đồng/người, trẻ em dưới 1,1 m miễn phí, vé tham quan khinh khí cầu giá 25.000 đồng, vé bay 150.000 đồng/trẻ em và 300.000 đồng/người lớn.

Sự kiện - Ngắm dàn khinh khí cầu khổng lồ lần đầu bay tại Hà Nội (Hình 12).

Sau ngày hội này, khinh khí cầu sẽ là sản phẩm du lịch thường xuyên của Hà Nội tại khu vườn nhãn Long Biên. Du khách tới đây sẽ được trải nghiệm bay cùng khinh khí cầu ở độ cao 50m ngắm Hà Nội từ trên cao hay tham quan, chụp ảnh ngay trong khinh khí cầu nhiều màu sắc.

Sự kiện - Ngắm dàn khinh khí cầu khổng lồ lần đầu bay tại Hà Nội (Hình 13).

Tuy nhiên, khinh khí cầu chỉ được bay trong điều kiện gió cấp 3 trở xuống và không mưa. Trường hợp thời tiết xấu, buổi trình diễn sẽ bị hoãn. Du khách mua vé sẽ được hoàn tiền hoặc bay bù ngày khác.