Những lý do mà bạn nên ăn chay ngay hôm nay

Ăn chay đã được thực hiện từ nhiều ngàn năm. Những năm gần đây phong trào không ăn thịt, chỉ ăn rau trái được nhiều người quan tâm, ngay cả các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học. Và do có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe đã được chứng minh, nên việc ăn chay hiện đang được rất nhiều ngưới áp dụng.

Vì sao nên ăn chay?

Ảnh hưởng tích cực của việc ăn chay đến sức khỏe con người gần đây đã được nghiên cứu khá kỹ lưỡng, và những kết quả đã được công bố luôn luôn khích lệ người ăn chay. Vì thế, rất nhiều người ở phương Tây hiện áp dụng việc ăn chay chỉ vì muốn tốt cho sức khỏe, tránh được nhiều được nhiều bệnh ngặt nghèo đang phát triển tràn lan trong các xã hội công nghiệp. Họ thấy rõ tác hại của việc ăn nhiều thịt động vật giàu chất béo, cùng với những chất phụ gia luôn dễ dàng gây bệnh cho cơ thể.

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn chay có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì, ung thư, bệnh động mạch tim, tiểu đường, sâu răng, bệnh chi nang đại tràng…

Hầu hết các loại thực vật đều không có cholesterol và chất béo bão hòa. Các chất béo này chỉ có nhiều trong thịt động vật. Vì vậy, người ăn chay ít bị cao cholesterol, một chất dinh dưỡng mà nếu có tỷ lệ quá cao trong máu, đã được chứng minh là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, vữa xơ động mạch, nhồi máu cơ tim. Nhiều nghiên cứu cho hay, nếu giảm cholesterol trong máu xuống 10% thì nguy cơ bệnh động mạch vành sẽ giảm đến 30%.

Ăn chay nên chọn các thực phẩm sạch và chất lượng

Một trong những thương hiệu đồ chay lâu đời nhất, có uy tín nhất tại thị trường Việt Nam chính là Bình Tây với hàng loạt các sản phẩm chay lâu đời nổi tiếng như mì chay Lá Bồ Đề, phở chay Lá Bồ Đề, nước tương chay Lá Bồ Đề,… Với kinh nghiệm hơn 60 năm trong ngành thực phẩm nói chung và thực phẩm chay nói riêng, Bình Tây Food như một tượng đài trong làng ẩm thực ăn liền Việt Nam.

Mua sản phẩm ở đâu?

Hiện tại sản phẩm của Bình Tây có thể mua tại các co-op mart, co-op food và satra foods hoặc có thể liên hệ giao hàng tại trang chủ https://binhtayfood.com/

H. Lan