Vì sao người Nhật thường xuyên uống nước ion kiềm giàu Hydro?

Nước ion kiềm giàu Hydro đã được các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kiểm chứng là nước giúp cải thiện rõ rệt về đường tiêu hóa, bệnh dạ dày, chống lại quá trình oxy hóa…

Từ lâu, người dân Nhật Bản đã nổi tiếng bởi lối sống lành mạnh và khoa học. Điều này được chứng tỏ bởi tỷ lệ tuổi thọ của họ luôn nằm trong top cao nhất thế giới. Trong đó, bí quyết giúp người Nhật sống khỏe chính là sử dụng nước ion kiềm giàu Hydro mỗi ngày.

Bí quyết sống thọ và khỏe mạnh của người Nhật là gì?

Nước ion kiềm giàu Hydro ra đời đầu tiên tại Nhật Bản

Từ xa xưa, con người đã tìm thấy nguồn nước có tính kiềm tự nhiên nằm sâu trong lòng đất. Khi uống nước này vào cơ thể sẽ cảm thấy được giải khát nhanh chóng và khỏe mạnh.

Đầu thế kỉ 20, các nhà khoa học Nhật Bản tiến hành nghiên cứu cấu trúc của loại nước này và phát hiện những tính chất đặc trưng khác biệt nước thường như hình thành ở dạng ion, có chứa một lượng khí Hydro và có chất điện giải.

Công nghệ lọc nước điện giải tiên tiến đến từ Nhật Bản

Các chất này có tác dụng cải thiện rõ rệt các chứng bệnh về dạ dày và đường ruột. Đến năm 1965, Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông cáo 763 nói về lợi ích của nước ion kiềm và khuyến khích toàn dân sử dụng như một giải pháp cải thiện sức khỏe. 

Ngày nay, nước ion kiềm được đánh giá là nguồn nước tốt thay thế nước máy dùng để uống hằng ngày tốt cho sức khỏe. Nước được tạo ra nhờ quá trình điện phân tiên tiến, công nghệ Nhật Bản, có cấu tạo điện cực bằng vật liệu quý Titan phủ Platinum. 

Nước ion kiềm giàu Hydro cải thiện sức khỏe như thế nào?

Kết quả nghiên cứu của Hiệp hội ion Kiềm Nhật Bản (1999 – 2000) đã cho thấy, nước ion kiềm pH 9.5 thực sự giúp cải thiện các chứng bệnh nhẹ, các bệnh bất thường về đường tiêu hóa, cân bằng được lượng axit dư thừa... Tuy nhiên, kết quả này được nghiên cứu đối với bệnh nhân uống nước ion kiềm mỗi ngày trong thời gian nhất định.

Nước ion kiềm được chuyên gia, bác sĩ chứng nhận các tác dụng

Theo Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu, Viện trưởng Viện Nước Nhật Bản, nước ion kiềm có tác dụng hỗ trợ các bệnh nhân bị đái tháo đường, tim mạch, huyết áp, đau dạ dày và nhiều chứng bệnh do axit dư thừa gây nên.

Phát ngôn của Tiến sĩ Otto Heinrich (đạt giải Nobel năm 1931) đã thu hút sự chú ý của nhiều người trên toàn thế giới về cấu trúc tế bào trong cơ thể. Ông nói “Các tế bào ung thư thể hiện tính axit trong khi các tế bào khỏe thể hiện tính kiềm”.

Nước ion kiềm chứa Hydro phân tử có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ

Một nghiên cứu của các giáo sư thuộc Đại học Kyushu – Nhật Bản cũng đã cho thấy khí Hydro có trong nước ion hoạt động như một chất chống oxy hóa, có khả năng chống lại các gốc tự do tấn công vào tế bào, ngăn ngừa tình trạng lão hóa. 

Gốc tự do được hình thành do tác động của môi trường lên cơ thể con người: cảm xúc tiêu cực, căng thẳng kéo dài, ô nhiễm môi trường, ăn thực phẩm có tính axit (thịt đỏ, thức ăn nhanh, nước ngọt, nước có gas, rượu bia).

Theo các chuyên gia, nước ion kiềm có các ion phân tử và có chất điện giải (canxi, kali, natri, magie) hỗ trợ các tế bào niêm mạc dạ dày hoạt động tốt hơn. Đồng thời vận chuyển chất dinh dưỡng ra vào tế bào nhanh hơn gấp nhiều lần nước uống thông thường.

Trong cuốn sách “Water of Life” của Bác sĩ Won H. Kim (Hàn Quốc) ông đã đưa ra nhận định nước ion kiềm làm giảm đường huyết trong máu, giúp bệnh nhân tiểu đường duy trì mức độ ổn định đường huyết dựa trên kết quả nghiên cứu nhóm thường xuyên sử dụng nước ion kiềm sử dụng nước ion kiềm có lượng đường trong máu ổn định hơn nhóm chỉ tiêm insulin (hợp chất có khả năng chuyển hóa lượng carbohydrate trong cơ thể dành cho bệnh nhân tiểu đường).

Duy trì tính kiềm trong cơ thể phòng chống bệnh tật

Bên cạnh thực hiện chế độ ăn giàu tính kiềm như rau xanh, cá, thực phẩm tươi sống; bạn cũng nên uống những loại nước có tính kiềm như nước ion kiềm. Nước có tính kiềm sau khi vào cơ thể sẽ trung hòa các chất axit ra bên ngoài, đẩy lùi các bệnh mãn tính, đưa độ pH của máu cân bằng ở mức kiềm nhẹ (7.3 – 7.4) giúp duy trì tình trạng khỏe mạnh.

Trong tự nhiên, nước có tính kiềm thường được tìm thấy ở các mạch nước ngầm, suối đá, không có trong nước máy. Ngoài ra, ngày nay, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát minh ra loại máy điện giải có khả năng tạo ra nước ion kiềm với tính kiềm tự nhiên như rau xanh và các mạch nước khoáng, có thể uống trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi.

Nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải (máy lọc nước điện giải, máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước Kangen…) Nhật Bản. 

Trong đó, máy lọc nước điện giải tạo ion kiềm Panasonic là loại máy có thể tạo ra từ 5 -7 loại nước quý phục vụ nhu cầu ngày càng cao của con người như: chăm sóc sức khỏe, ăn uống, nấu cơm, làm đẹp.

Sản phẩm được sản xuất bởi Tập đoàn Panasonic (Nhật Bản) có hơn 25 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất thiết bị y tế - máy lọc nước ion kiềm, được chứng nhận là sản phẩm đạt chuẩn (JWPA, NSF42) tại Nhật Bản và được Bộ Y tế Việt Nam công nhận đạt Vệ sinh An toàn Thực phẩm. 

Để biết thêm thông tin, người dùng liên hệ Trung tâm máy điện giải ion kiềm Panasonic lớn nhất Việt Nam, hotline 1900 2645.

 

L. Hương