Chiều tối và đêm nay (28/5), miền Bắc có mưa to đến rất to

Dự báo thời tiết ngày 28/5, Bắc Bộ ban ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 36 độ C, chiều tối và đêm mưa rào và dông , cục bộ mưa to đến rất to.

Theo báo Tiền Phong, khu vực phía Đông Bắc Bộ hôm nay ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng ngày nắng nóng, chiều tối và đêm nay (28/5) có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, riêng đồng bằng 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Hà Nội hôm nay ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Dự báo lượng mưa ở miền Bắc hôm nay từ 20-40mm, có nơi trên 80mm. Ngày mai (29/5), miền Bắc tiếp tục ngày nắng, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối có mưa dông.

Chiều tối và đêm nay, miền Bắc mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to. Ảnh minh hoạ

Chiều tối và đêm nay, miền Bắc mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to. Ảnh minh hoạ

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực khác trên cả nước ngày 28/5:

Theo Trung tâm Dự báo KTTV, khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 28-31 độ. Nhiệt độ cao nhất : 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất : 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ:Có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ