Đắk Nông: Nữ chủ tịch xã bị cách chức vì sử dụng bằng cấp 3 giả

Biên tập viên

Sau khi xác minh, phát hiện bà Quyên sử dụng bằng cấp 3 giả, Huyện ủy, UBND Đắk R’lấp (Đắk Nông) đã tiến hành xử lý về mặt Đảng, cách chức Chủ tịch xã đối với nữ cán bộ này.

UBND xã Đắk Sin, nơi bà Quyên từng công tác

Ngày 17/10, ông Trần Đình Tiến, Chánh văn phòng UBND huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông), xác nhận, UBND huyện đã ra quyết định cách chức Chủ tịch xã Đắk Sin (huyện Đắk R’lấp) đối với bà Hoàng Thị Quyên vì sử dụng bằng cấp 3 giả.

Cũng theo ông Tiến, trước đó người dân đã có đơn tố cáo bà Quyên sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp để đi học và công tác. Sau khi nhận được đơn tố cáo, Ủy ban kiểm tra huyện Đắk R’lấp đã vào cuộc xác minh. Kết quả xác minh thể hiện, bà Quyên đã dùng bằng cấp 3 giả.

Sau khi có kết quả xác minh từ Ủy ban kiểm tra, Huyện ủy Đắk R’lấp đã tiến hành cách hết các chức vụ trong Đảng đối với bà Quyên. Tiếp đó, UBND huyện này đã ra quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Đắk Sin đối với vị cán bộ này.

Cũng tại xã Đắk Sin, vào năm 2017, Huyện ủy Đắk R'lấp đã ban hành quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Hoàng Xuân Quý, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã này.

Theo đó, trong quá trình công tác, ông Quý đã không trung thực khi kê khai lý lịch bản thân. Ngoài ra, vị cán bộ này bị phát hiện sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp để lập hồ sơ học tập, công tác.

Theo infonet.vn