Sáng 16/10, chỉ huy Công an phường Láng Hạ (quận Đống Đa) cho biết đã xác minh làm rõ việc người đàn ông hành hung người khác rồi tự xưng là lái xe của Bộ trưởng Công an.

Cụ thể, khoảng 15h ngày 15/10, anh Lê Sinh Tuấn (trú tại Nguyên Hồng, phường Láng Hạ) đến Công an phường trình báo về việc bị một thanh niên tự xưng lái xe của Bộ trưởng Công an đánh gây thương tích tại ngõ 47 Nguyên Hồng.

Anh Lê Sinh Tuấn bị hành hung

Anh Lê Sinh Tuấn bị hành hung

Anh Lê Sinh Tuấn xác định Phạm Quốc Nam Anh (sinh năm 1985, trú tại 42 ngõ 26 Kim Hoa, phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội; nghề nghiệp tự do) là người đánh mình tại ngõ 47 Nguyên Hồng.

Nhận tin báo, công an phường Láng Hạ đã khẩn trương xác minh, đưa những người liên quan về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Nam Anh khai nhận do mâu thuẫn khi tham gia giao thông nên đã dùng tay chân đánh gây thương tích cho anh Tuấn. Bản thân Nam Anh không có bất kỳ quan hệ gì và không phải là lái xe của Bộ trưởng Công an.

Chiếc xe Maybach do ông Nam Anh điều khiển.

Chiếc xe Maybach do ông Nam Anh điều khiển.

Trước đó, vào chiều ngày 15/10, một số tài khoản Facebook đăng tải thông tin anh Lê Sinh Tuấn (cư trú tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) bị một người đàn ông tự xưng là lái xe của Bộ trưởng Công an hành hung.

Hiện Công an phường Láng Hạ đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Qua sự việc trên, cơ quan công an đề nghị mọi công dân khi đưa tin trên mạng xã hội cần có trách nhiệm kiểm chứng kỹ, tránh đưa thông tin không chính xác gây hoang mang dư luận và những hiểu lầm đáng tiếc.

Trong trường hợp đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế - xã hội sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật. Điều 8 - Luật An ninh mạng quy định nghiêm cấm việc sử dụng không gian mạng đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho hoạt động kinh tế - xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác.