Lương y Triệu Thị Bình và sự thành công của sản phẩm "Cao tiểu đường Mộc Uyển Thanh" ngày hôm nay

Thảo Huyền

Thời gian gần đây, rất nhiều bệnh nhân truyền tai nhau về bài thuốc trị bệnh tiểu đường của lương y Triệu Thị Bình. Bài thuốc được điều chế dạng cao cô đặc, sản phẩm Cao tiểu đường Mộc Uyển Thanh được phân phối độc quyền ra thị trường bởi công ty Nam dược dân tộc Mộc Uyển Thanh group có gì nổi bật? Có hiệu quả không? Hãy cùng pv tìm hiểu để giúp độc giả tìm ra câu trả lời cho những băn khoăn, thắc mắc đó.

“Trầy da tróc vẩy” tìm cách điều chế cao lá trị bệnh tiểu đường

Những ngày này, khi chúng tôi có mặt tại bản Yên Sơn, cũng là lúc lương y Triệu Thị Bình và các chị em lương y đang giới thiệu về thành quả phát minh mới: cao lá chữa bệnh tiểu đường, cải thiện phương pháp chữa bệnh giúp hàng vạn bệnh nhân tiểu đường thoát bệnh.

Theo như công bố của lương y Triệu Thị Bình, Cao tiểu đường Mộc Uyển Thanh là loại thuốc gia truyền quý, không gây độc hại mà lại có khả năng giúp bổ trợ sức khỏe, người dùng cao thường xuyên sẽ có một sức khỏe tốt, ăn ngon ngủ khỏe bởi thuốc có rất nhiều dược liệu bổ và quý.

 ( Qúa trình nấu cao gian nan và vất vả)

Trao đổi với phóng viên, lương y Bình cho biết, mặc dù nghề nấu cao bách thảo có từ rất lâu đời, trong đó nhiều phương thuốc gia truyền tốt, có khả năng chữa, bổ trợ và điều trị các bệnh như thấp khớp, kém ăn, mất ngủ, dạ dày, đại tràng… Nhưng đặc biệt hơn cả vẫn là bài thuốc cổ truyền được nấu bằng 54 loại thảo dược. Nhưng, loại cao lá có tên gọi là “Cao tiểu đường Mộc Uyển Thanh” để chữa bệnh tiểu đường thì mới được nghiên cứu và phát triển trong thời gian qua.

Theo lương y Bình, lâu nay làng nghề thuốc nam người Dao chỉ nấu cao lá để chữa bệnh xương khớp, trĩ nhưng do nhu cầu của bệnh nhân khắp nơi, nên cô đã cùng một số anh chị em lương y người Dao khác, cộng tác cùng cùng với một số Giáo sư gắn bó với làng nghề thuốc Nam người Dao để nghiên cứu, cô đúc ra thứ cao chữa bệnh tiểu đường đem lại rất nhiều tiện ích này.

Sản phẩm được đặt tên chính thức “Cao tiểu đường Mộc Yển Thanh”,  được công ty Nam dược dân tộc Mộc Uyển Thanh Group phân phối độc quyền ra thị trường (công ty Lương y Bình thành lập chung của nhiều anh em lương y người Dao tại Yên Sơn) nhằm hướng tới mục tiêu, sản phẩm cốt lõi tinh túy của y học cổ truyền thật, nhưng mẫu mã, bao bì, bảo quản thì vẫn phải nâng cấp đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế.

( Sản phẩm Cao tiểu đường Mộc Uyển Thanh - thành quả của cả một tập thể cố gắng lớn)

Theo như lương y Bình, về các thành phần tự nhiên trong “Cao tiểu đường Mộc Uyển Thanh” không khác bài thuốc lá nhưng chỉ khác nó được nấu thành cao, dễ dùng, nhất là dành cho bệnh nhân hay phải di chuyển, khi đi lại có thể mang theo trong mình rất gọn nhẹ.

Được biết, để ra đời dược sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, khó nói hết được nỗi gian truân của việc đi tìm dược liệu. Vì phải lặn lội trong rừng sâu núi thẳm, tìm đủ 54 thứ: thân, lá, vỏ cây, củ, rễ cây… theo một tỷ lệ nghiêm ngặt.

Đặc biệt có thứ lá chỉ được hái vào một giờ, một ngày trong một tháng nhất định. Để ra đời sản phẩm cao lá hoàn chỉnh là phải tuân thủ theo trình tự các bước lần lượt sau: giai đoạn chuẩn bị từ khâu đầu tiên lấy thuốc mang về rồi chặt, băm thành từng miếng nhỏ rửa sạch. Nếu mang từ nhà đi phải phơi khô để thảo dược không bị mốc và có thể để lâu ngày.

Khi đã đủ số dược liệu cần thiết cho một mẻ cao thì tiến hành cho thuốc và lượng nước vừa đủ (thảo dược cho vào đầy đến miệng nồi, cho nước ngập qua thuốc) vào nồi đun khoảng 6 – 7 tiếng để thuốc vừa ra hết cốt và phần tinh túy của thảo dược. Bước tiếp theo là lọc qua 4 lớp vải trắng và đổ ra một nồi khác và tiếp tục cho lên đun “cách thủy” khoảng 2 ngày 2 đêm.

Học ngay bà Bật cách kiểm soát SUY THẬN ĐỘ 3, ngăn ngừa CHẠY THẬN từ thảo dược

Tài trợ

( Sản phẩm Cao tiểu đường Mộc Uyển Thanh - sản xuất và bảo quản hợp chuẩn quy định)

Khi thấy nồi cao cô đúc, đặc sánh lại là được. Bước cuối cùng là đổ ra khuôn đợi cho đến khi nguội thì bỏ ra và cắt thành miếng to nhỏ tùy theo đơn hàng người mua.

Trong quá trình nấu nhất thiết phải tỉ mỉ ở từng khâu và từng công đoạn để có nồi cao chất lượng.

 “Lửa phải cho đều đều cháy to rồi giảm dần liên tục trong suốt quá trình nấu, tùy từng công đoạn để có thể cho lửa phù hợp. Được vậy cao mới tốt, mới chắt được cái tinh túy từ các loại cây thuốc khi chúng đã nhừ, tan mịn ra thành bột vậy là hoàn thành một công đoạn”. Các công đoạn nấu cao cứ liên tục nên các thành viên trong nhóm phải thay phiên nhau trực và thức đêm cho đến lúc nào từng mẻ cao hoàn thành được đổ ra khuôn thì mới được nghỉ ngơi.”

“Không được vì lợi ích trước mắt mà quên y đức, sao nhãng trách nhiệm trị bệnh cứu người”

Mỗi năm số thảo dược quý ngày một ít đi và người Dao ở Ba Vì lại phải nhân giống bảo vệ các cây thuốc bằng cách mang về để trồng ở trong khu vườn của nhà mình. Nấu nhiều cũng chỉ được 2 đến 3 đợt/năm, mỗi đợt khoảng 1 đến 2 tháng, mỗi lần như vậy thu về được nhiều nhất cũng chỉ 40 – 50kg/lần.

 Đến thời điểm này, không những lương y Bình là người có công trong việc gìn giữ và phát triển nghề cao bách thảo, đưa thương hiệu Nam dược dân tộc Mộc Uyển Thanh nổi tiếng khắp nơi. Mà cô còn chế tác ra loại cao bách thảo chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả, điều chưa ai làm được ở làng nghề thuốc Nam người Dao. Ngoài cao tiểu đường Mộc Uyển Thanh, cô cho biết còn rất nhiều sản phẩm khác cũng rất hiệu quả, được đông đảo bệnh nhân cả nước tin dùng như: Cao xương khớp Mộc Uyển, bột dạ dày Thanh Thanh, cao cốt tráng dương cường lực, thảo mộc giải độc ga, túi lọc mất ngủ…

(Nhiều sản phẩm khác cũng rất hiệu quả, được đông đảo bệnh nhân cả nước tin dùng)

Trao với phóng viên, cô Bình cho biết: “Làm gì thì làm, tôi vẫn không quên tự nhắc mình và mọi người trong công ty Nam dược dân tộc Mộc Uyển Thanh không được vì lợi ích trước mắt mà quên y đức, sao nhãng trách nhiệm trị bệnh cứu người. Chính vì vậy mỗi lạng cao phải đổi bằng bao nhiêu mồ hôi nước mắt, có khi bằng máu. Tuy đã cố gắng hết sức, nhu cầu của người bệnh ngày một tăng nhưng mỗi năm chị chỉ đủ sức nấu 100 kg.

Tiếng lành đồn xa người trong huyện trong tỉnh, đến các tỉnh lân cận, người trong Nam ngoài Bắc thậm chí là cả những người nước ngoài cũng tìm mua, bởi khách hàng đã thấy tác dụng mà cao chữa bệnh tiểu đường của lương y Bình nói riêng và của thương hiệu Nam dược dân tộc Mộc Uyển Thanh nói chung.

Thời gian cho mỗi lần nấu cao lá phải mất 1 đến 2 tháng, từ công đoạn chuẩn bị thuốc đến khi thu được sản phẩm cao nguyên chất được tinh luyện chiết suất một cách cầu kì, tỷ mỉ từng công đoạn từ các cây thảo dược quý hiếm. Đây chính là loại thuốc gia truyền được cô Triệu Thị Bình và gia đình có công kế thừa và phát huy, phát minh ra bài thuốc mới của tổ tiên truyền lại cho con cháu với mục đích ngày càng giúp được nhiều người khỏi bệnh theo lời dạy của các bậc cha ông.

 (Làng nghề dân tộc Dao nơi đây từ lâu đã được nhà nước trao bằng khen công nhận)

Rất nhiều bạn đọc quan tâm đến sản phẩm “Cao tiểu đường Mộc Uyển Thanh” , tòa soạn xin công bố số điện thoại Hotline công ty Nam dược dân tộc Mộc Uyển Thanh group - đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm trên thị trường: 0988 800 060 - 0982 749 646, để có được sản phẩm chính hãng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Website : Mocuyenthanh.com

Fanpage: Nam dược dân tộc Mộc Uyển Thanh Group

Nhất Sơn