Sợ nước nhiễm bẩn, dân Hà Nội chi tiền triệu mua nước đóng chai

Biên tập viên

Chiều 16/10, một số siêu thị tại các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai (Hà Nội)… rất đông người dân đến xếp hàng mua nước đóng chai để tích trữ và dùng trong sinh hoạt do lo ngại cho sức khỏe của gia đình vì nguồn nước Sông Đà bị nhiễm bẩn.

so nuoc nhiem ban, dan ha noi chi tien trieu mua nuoc dong chai hinh anh 1

Những ngày gần đây, sự việc nguồn nước sạch công ty Sông Đà bị nhiễm bẩn khiến nhiều người dân vô cùng hoang mang. Được biết, trong ngày 16/10, nhiều bể nước tại một số khu chung cư đã được tiến hành thau rửa để đảm bảo an toàn cho người dân nên nhiều người dân đã phải ra siêu thị tích trữ nước đóng chai để sử dụng cho nhu cầu thiết yếu.

so nuoc nhiem ban, dan ha noi chi tien trieu mua nuoc dong chai hinh anh 2

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại siêu thị Vinmart Royal City, hàng loạt xe đẩy chất đầy những thùng nước đóng chai được nhân viên siêu thị xếp hàng dài tại sảnh.

so nuoc nhiem ban, dan ha noi chi tien trieu mua nuoc dong chai hinh anh 3

Nhiều gia đình bất an với nguồn nước hiện tại nên đã chi cả triệu đồng để mua nước đóng chai về phục vụ nhu cầu ăn, uống.  

so nuoc nhiem ban, dan ha noi chi tien trieu mua nuoc dong chai hinh anh 4

Nước đóng chai được nhiều người lựa chọn trong khoảng thời gian này.

so nuoc nhiem ban, dan ha noi chi tien trieu mua nuoc dong chai hinh anh 5

Hàng dài khách đứng nối nhau chờ thanh toán với mặt hàng chủ yếu là nước đóng chai.

so nuoc nhiem ban, dan ha noi chi tien trieu mua nuoc dong chai hinh anh 6

Chị Nguyễn Thị Thúy sống tại một chung cư cao cấp ở quận Thanh Xuân cho biết: “Tại vì nước sinh hoạt chung cư chỗ tôi đang sục rửa bể sau sự cố của Công ty nước Sông Đà, gia đình tôi rất lo lắng. Hôm nay tôi phải ra đây mua 10 thùng nước về để dùng cho an toàn”.

so nuoc nhiem ban, dan ha noi chi tien trieu mua nuoc dong chai hinh anh 7

Đại diện siêu thị Vinmart cho biết: "Toàn bộ siêu thị Vinmart tại Hà Nội đã tăng nguồn cung nước tinh khiết, chuẩn bị sẵn hàng trăm nghìn chai nước khoáng và nước tinh khiết để sẵn sàng phục vụ, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao, hỗ trợ vận chuyển về tận nhà, không tăng giá và còn khuyến mại thêm cho khách, ví dụ như thùng Lavie loại 1,5 lit mua 3 thùng tặng 1".

so nuoc nhiem ban, dan ha noi chi tien trieu mua nuoc dong chai hinh anh 8

Cùng chung hoàn cảnh như chị Thúy, ngay sau khi đi làm về chị Hồng đã cùng chồng và con bất đắc dĩ phải ra mua nước như thế này. “Gia đình tôi có con nhỏ nên cũng khá lo lắng. Ngay sau khi đi làm về tôi đã phải ra đây mua nước về để tắm lại cho con vì nhận được một số phản ánh về việc trẻ nhỏ dễ bị nổi mẩn ngứa”, chị Hồng chia sẻ.

so nuoc nhiem ban, dan ha noi chi tien trieu mua nuoc dong chai hinh anh 9

Do đặt mua nước với số lượng lớn nên khách hàng được nhân viên siêu thị vận chuyển đến tận nhà. Trên mỗi chiếc xe đẩy, đều ghi thông tin địa chỉ của các hộ gia đình sinh sống gần siêu thị.

so nuoc nhiem ban, dan ha noi chi tien trieu mua nuoc dong chai hinh anh 10

Theo thông tin từ phía siêu thị Vinmart, mấy ngày qua lượng người mua nước tăng đột biến gấp nhiều lần so với ngày thường. Hiện phía siêu thị vẫn đang đề nghị đơn vị cung cấp nước đáp ứng đầy đủ phục vụ nhu cầu của người dân. Được biết, nhà máy nước sạch Sông Đà hiện đang cung cấp nước sạch cho người dân ở các quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A), huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa… với khoảng 70.000 hộ dân.

so nuoc nhiem ban, dan ha noi chi tien trieu mua nuoc dong chai hinh anh 11

Nhiều gia đình trong khi chờ siêu thị giao nước cũng đã tranh thủ mang về một số nước đủ dùng trong tối nay. 

so nuoc nhiem ban, dan ha noi chi tien trieu mua nuoc dong chai hinh anh 12

Được biết, từ 14h siêu thị đã nhập về khoảng 8.000 thùng nước để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. 

so nuoc nhiem ban, dan ha noi chi tien trieu mua nuoc dong chai hinh anh 13

Theo Dân Việt