Tham gia đầu tư sàn chứng khoán online, phụ nữ bị lừa hơn 100 triệu đồng

Hồ Nga

Thời gian qua, xuất hiện các sàn chứng khoán lừa đảo online... Với cam kết lợi nhuận "khủng", những lời quảng cáo như thế này đã dụ dỗ được rất nhiều nhà đầu tư. Lúc đầu khi tham gia, người đầu tư sẽ có lãi. Khi nạp thêm tiền, các đối tượng sẽ khoá tài khoản, không cho rút tiền.

Tham gia dau tu san chung khoan online, phu nu bi lua hon 100 trieu dong - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Mới đây, một người phụ nữ ở quận Long Biên đã bị lừa tương tự khi tham gia sàn chứng khoán online. Theo đơn trình báo, ngày 12/11/2023, chị T (SN 1974; trú tại: Ba Đình, Hà Nội) có nhận được lời mời tham gia sàn chứng khoán online. Theo dõi thấy các mã chứng khoán được tư vấn tăng lợi nhuận tốt, hiệu quả nên chị T đã tham gia làm nhiệm vụ để tăng giá trị của các mã chứng khoán. Chị T đã nạp hơn 100 triệu đồng để làm nhiệm vụ nhưng sau đó chị không rút được tiền ra. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị T đã đến Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên trình báo sự việc.


Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các sàn giao dịch không rõ nguồn gốc để tránh bị lừa đảo. Người dân có thể tìm hiểu về các app, dịch vụ, sản phẩm đầu tư của các công ty quản lý quỹ được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép. Khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần đến cơ quan Công an trình báo để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

  •