Việt Nam đấu Thái Lan lượt về: Điều kiện nào để ngược dòng vào chung kết?

Thảo Huyền

ĐT Việt Nam trải qua 90 phút đầy khó khăn trước Thái Lan, để rồi thua 0-2 ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2021. Điều kiện nào để thầy trò HLV Park Hang Seo có thể ngược dòng ở trận lượt về?

Cần phải nói rằng, ĐT Việt Nam dù thua ấm ức nhưng vẫn thực sự may mắn khi không để thua 0-3. Nếu cú đá penalty ở phút 85 của Chanathip Songkrasin đánh bại được thủ môn Nguyên Mạnh thì quả thực cơ hội để “Những ngôi sao vàng” ngược dòng ở lượt về là rất mong manh.

Việt Nam đấu Thái Lan lượt về: Điều kiện nào để ngược dòng vào chung kết? - 1

ĐT Việt Nam dù chơi nỗ lực nhưng vẫn phải đón nhận thất bại 0-2 trước Thái Lan

Nhưng việc thất bại 0-2 ở lượt đi cũng là một kết quả vô cùng bất lợi. Do AFF Cup 2021 bỏ luật bàn thắng sân nhà sân khách, nên kết quả 0-2 trong trận đấu được tính là sân nhà của ĐT Việt Nam không thay đổi.

Ở lượt về, thầy trò HLV Park cần thắng đối thủ với cách biệt 2 bàn trong 90 phút thì mới mong đưa trận đấu vào hiệp phụ hoặc penalty. Ngay cả khi tỷ số là 2-0, 3-1 hay 4-2 nghiêng về ĐT Việt Nam trong trường hợp “Những ngôi sao vàng” có thể ngược dòng, thì vẫn sẽ là hiệp phụ.

Còn nếu ĐT Việt Nam có thể thắng với cách biệt 3 bàn trở lên, binh đoàn áo đỏ sẽ đi tiếp mà không cần nghĩ về hiệp phụ hay penalty. Nhưng tất nhiên, đây chỉ là các giả thiết còn ở thời điểm hiện tại, muôn vàn khó khăn đang bủa vây lấy HLV Park Hang Seo và các học trò.

Tình thế của ĐT Việt Nam là khó khăn nhất trong số 4 đội ở vòng bán kết AFF Cup 2021. Bởi ở trận lượt về, dù có hòa 0-0 hay thắng cách biệt 1 bàn, “Những ngôi sao vàng” vẫn sẽ bị biến thành cựu vương. Tóm lại, ĐT Việt Nam đã ở thế chân tường và sẽ bước vào trận lượt về với tâm thế không còn gì để mất.

Trong khi đó, Thái Lan dĩ nhiên là đội có cơ hội giành vé vào chung kết cao nhất. “Voi chiến” đã chơi tốt và bối cảnh hiện tại cho phép họ chơi thứ bóng đá như đã chơi trong 67 phút còn lại của trận lượt đi. Thái Lan chỉ cần thủ và dù có thua 1 bàn, họ vẫn sẽ ghi danh vào chung kết.

Việt Nam đấu Thái Lan lượt về: Điều kiện nào để ngược dòng vào chung kết? - 3

Thái Lan có nhiều cơ hội để ghi danh vào chung kết

Ở cặp đấu còn lại, Indonesia và Singapore có cơ hội ngang nhau. Như đã nói, do AFF Cup 2021 bãi bỏ luật bàn thắng sân nhà sân khách nên kết quả 1-1 ở lượt đi của cặp đấu này không có ý nghĩa. Kết quả của trận lượt về sẽ định đoạt tất cả.

Trận bán kết giữa về giữa Singapore và Indonesia sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 25/12. Trong khi đó, đại chiến lượt về giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra đúng 24h giờ sau đó, 19h30 ngày 26/12.