Hiệu trưởng bị tố xâm hại nam sinh trường nội trú sẽ phải đối mặt với mức án nào?

Biên tập viên

Liên quan đến vụ Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) bị tố xâm hại nhiều nam sinh trong trường, luật sư Lê Minh Đức đã có những ý kiến về mức án mà vị Hiệu trưởng này phải đối mặt.

Như đã thông tin trước đó, dư luận hết sức hoang mang trước thông tin hàng chục nam học sinh từng học và đang học tại Trường THPT - THCS dân tộc nội trú Thanh Sơn (Phú Thọ) bị thầy hiệu trưởng lạm dụng tình dục suốt trong nhiều năm.

Các học sinh cho biết vị hiệu trưởng thường gọi các nam học sinh vào phòng trong giờ lên lớp và thực hiện hành vi dâm ô, sau đó đe dọa các nam sinh sẽ hạ điểm hay đuổi học nếu nói với người khác.

Trường PT dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) - nơi xảy ra sự việc

Một số nam học sinh cũng được thầy hiệu trưởng cho từ 20 – 30 nghìn đồng để giữ kín chuyện mỗi lần bị “gọi vào phòng”.

Liên quan đến vụ việc Hiệu trưởng bị khởi tố vì hành vi dâm ô với hàng chục nam học sinh, trả lời PV Khỏe 365, luật sư Lê Minh Đức (VP Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, theo Điều 146 - Bộ luật hình sự 2015, trong trường hợp này, ông Đinh Bằng My có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Luật sư Lê Minh Đức - VP luật sư số 6, Đoàn luật sư TP Hà Nội

Theo khoản 1 Điều 146, Bộ luật hình sự 2015, "Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm".

Trong đó, áp dụng tình tiết tăng nặng là phạm tội đối với người mình có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh, phạm tội 2 lần trở lên; đối với 02 người trở lên; thì áp dụng khung hình phạt từ 3 -7 năm tù”, luật sư Đức cho biết.

Hành vi dâm ô của Hiệu trưởng Đinh Bằng My là hành động phi đạo đức, không chuẩn mực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và tinh thần của các em học sinh. 

Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Hải Bình