Thảo dược mang tên mỹ miều “chế ngự” giúp nhiều người thoát chứng mất ngủ

Thảo Huyền

Lương y Lăng Văn Doanh (Chủ nhiệm Liên minh Hợp tác xã Dịch vụ làng nghề, Nam Ba Vì) cho biết, phải hái sâm cau rừng và vài vị thuốc dân tộc để thêm vào bài thuốc chữa trị mất ngủ cho một bệnh nhân tận Đồng Nai.

Vì nghề nghiệp mà dẫn tới mất ngủ

“Mất ngủ hơn 10 năm mà bây giờ cô có thể ngủ được tới 7 tiếng 1 đêm, đây là điều mà trước đây có nằm mơ cô cũng không bao giờ dám nghĩ tới”- Cô Trần Thị Hương, 61 tuổi, ở số 28, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội hào hứng chia sẻ. Cô Hương trước đây kinh doanh bất động sản, cô thường mua đất, xây nhà và sau đó bán cho những người có nhu cầu. Công việc vất vả, đều 1 tay cô cáng đáng, cô phải thức đêm để làm việc, giám sát công trình, nhất là hôm nào đổ móng, đổ mái, nguyên vật liệu về cô thường phải thức tới 12 giờ đêm, thậm chí là 2 giờ sáng mới về ngủ.

“Do ngủ không đúng giờ giấc và làm việc quá sức nên cô luôn thấy mệt mỏi, về nhà cô ngủ cũng không ngon giấc, sáng lại phải dậy sớm nên thành ra mất ngủ ngày càng nặng, thức chong chong cả đêm, người luôn trong tình trạng mệt mỏi”, cô Hương nhớ lại.

Năm 2013, cô Hương có tới bệnh viện Tâm thần để khám, bác sĩ kết luận cô bị rối loạn giấc ngủ và kê seduxen. Nhưng dùng Seduxen mà giấc ngủ của cô vẫn không có chút biến chuyển, cô lại tới bệnh viện và bác sĩ có đổi cho cô sang dùng thuốc Lexomil. Dùng thuốc này dù ngủ được nhưng cô lại vướng phải tác dụng phụ mà bệnh nhân nào cũng bị đó là mệt mỏi, đau đầu khi thức giấc và nghiện thuốc, tức là dùng thì ngủ được còn không dùng thì không ngủ được.

“Không ngủ thì không có sức làm việc vì thế nên cô vẫn uống hàng ngày, uống tới mấy năm liền, uống nhiều tới mức mà bác sĩ  kê thuốc cho cô trước kia cũng sợ, khuyên cô không nên lạm dụng quá đà nếu không sẽ gây bại não, hỏng gan, thận. Đến khi cô hỏi lại là liệu có loại thuốc nào thay thế không, thì ông bác sĩ lại bảo rằng cô đã uống tới lexomil và seduxen rồi thì không còn loại nào hơn nữa đâu. Không còn cách nào khác cô đành chấp nhận bỏ thuốc tây và sống chung với căn bệnh mất ngủ này vậy”, cô Hương bần thần nhớ lại.

Ngủ được tới 7 tiếng 1 đêm nhờ thảo dược “trà hoa vàng”

Trà hoa vàng

Thấy mẹ mất ngủ nặng, con gái cô Hương mới tìm hiểu thông tin trên báo và đọc được bài báo viết về bài thuốc ngủ của lương y Lăng Văn Doanh gồm các loại thảo dược như lạc tiên, cây nữ lang, hoa bia, 5-tryptophan… dành cho người mất ngủ. Đây cũng là thảo dược được Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn - trưởng khoa đông y bệnh viện quân y 108 công nhận là 1 trong những sản phẩm từ thiên nhiên rất hiệu quả với bệnh nhân mất ngủ. “Nó đặt mua luôn tháng thuốc và mang tới tận tay khuyên cô dùng. Cách dùng đơn giản như pha trà uống, khoảng 3 ngày đầu tiên cô ngủ được chỉ 4,5 tiếng 1 đêm thôi chưa ngủ được nhiều, nhưng lúc đó cô đã mãn nguyện lắm rồi, bởi mình đang bị mất ngủ trắng đêm mà, ngủ được tí nào là quý lắm đó chứ. “

Càng dùng giấc ngủ càng đi vào ổn định, sang tuần thứ 2 cô đã ngủ được 7 tiếng 1 đêm tức là 10
giờ tối cô đi ngủ thì phải 5 giờ sáng cô mới dậy, giấc ngủ rất sâu, cô ngủ 1 mạch tới tận sáng, không dậy đi vệ sinh gì cả. Thấy giấc ngủ tốt, cô giới thiệu cho mấy người cùng khu phố uống theo, uống đến nữa tuần ai cũng chạy sang nhà cảm ơn vì tìm được thuốc tốt.

“Nhờ bài thuốc của lương y Doanh mà cô cứ như người bình thường, thích lắm cháu ạ, lúc nào cũng khỏe, tinh thần sảng khoái. Biết bài thuốc thảo dược toàn thành phần an toàn nên cô vẫn duy trì tới nay cũng 5 tháng thì giấc ngủ thật như giấc ngủ sinh lý vậy, thích lắm. Ai bị mất ngủ cô cũng đều giới thiệu bài thuốc “trà hoa vàng” này, được nhiều người gọi điện cảm ơn mà cô cũng vui lây cháu ạ”. Cô Hòa vừa cười vừa nói, mong rằng những kinh nghiệm của cô sẽ giúp được nhiều người tìm lại giấc ngủ ngon.

Trà hoa vàng

Thảo dược “chế ngự” chứng mất ngủ kinh niên

Là một lương y được tiếp xúc với nghề thuốc từ khi còn nhỏ, tuy nhiên lúc đó chỉ là những va chạm của cuộc sống hàng ngày chứ chưa có ý nghĩ sẽ nối nghiệp gia truyền.

Cũng theo anh Doanh, bước đầu học nghề cũng không dễ dàng gì. Tuổi nhỏ ham chơi, chưa ý thức được nhiều, hàng ngày phải phụ giúp mẹ cắt thuốc chữa bệnh, giam chân trong gian nhà nhỏ, trong khi bạn bè tung tăng bay nhảy nên cũng rất buồn. Từ đời các cụ trong tộc để lại, cộng thệm sau nhiều hành nghề chữa bệnh cứu người, lương y Lăng Văn Doanh cho biết đã đúc rút ra được bài thuốc chữa bệnh mất ngủ kinh niên ở người già, thậm chí sử dụng tốt và hiệu quả cả cho người trẻ, công hiệu ngay sau vài ngày sử dụng với chi phí điều trị rẻ, là bài thuốc gồm nhiều vị nhưng bản chất có thể uống như một loại trà dùng hàng ngày và sử dụng lâu dài được.

Với nhiều vị thuốc dân gian quý như: Trà hoa vàng (loại được mệnh danh là “thảo dược mỹ nhân” núi Tản), sâm cau, lạc tiên, xạ đen, cây mất ngủ, các vị thuốc tiếng dân tộc dao như: Cù toàn mù
góm, đìa ui, nhầm nhỏ nha… lương y Doanh đã giúp rất nhiều bệnh nhân trên cả nước tìm lại được giấc ngủ, thứ tưởng chừng như bình thường nhưng lại là xa xỉ với những người mắc phải.

Để mục sở thị hiệu quả loại thuốc này đến đâu, chúng tôi đã liên hệ với bệnh nhận của lương y
Doanh ở Bình Dương đã được chữa trị khỏi, được ghi chép tỉ mỉ trong cuốn sở lưu bệnh. Bà Trần Thị Nguyên ở Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương cho biết: “Suốt 7 năm qua tôi đã mang trong người căn bệnh mất ngủ mãn tính, không có một ngày nào tôi có một giấc ngủ ngon, sâu giấc dù là lúc tôi đang mệt mỏi nhất. Thấy vậy các con tôi không yên tâm về sức khoẻ của tôi nên đã tìm mua rất nhiều loại thực phẩm chức năng, thuốc đông y, các loại lá cây thuốc nam… dùng qua rất nhiều nhưng kết quả vẫn không có gì thay đổi. Lúc đó không chỉ tôi đang chán mà ngay các con tôi cũng nản chí, dù có tiền đi nữa cũng không thể nào chữa khỏi chứng bệnh mất ngủ mãn tính này của tôi. Trong lúc buồn lòng chồng tôi vô tình tâm sự với thầy Doanh ngoài Ba Vì, lương y mà chồng tôi đang uống thuốc bổ thận tráng dương gửi từ Bắc vào.

Mới đầu tôi cũng không tin tưởng lắm vì đã chữa trị rất nhiều nơi. Nhưng gia đình khuyên biết đâu lại “gặp đúng thầy” nên tôi đã trực tiếp gọi điện đến và được lương y tư vấn về hướng điều trị bệnh bằng đông y không có tác dụng phụ. Bài thuốc thực chất chỉ sử dụng như đun trà hàng ngày, uống rất dễ và cũng rẻ, lúc ngưng thuốc tôi vẫn có cảm giác ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc hơn, giấc ngủ đến với tôi cũng rất dễ dàng. Đến nay, tuy đã dừng thuốc nhưng tình trạng sức khoẻ của tôi vẫn bình thường bệnh không thấy tái phát lại”.

Hiện tại, anh Doanh cho biết dù công việc rất bận rộn trong việc khám chữa bệnh, anh vẫn dành một khoảng thời gian nhất định cho việc nghiên cứu, tìm hiểu tài liệu, làm phong phú thêm kho kiến thức y học của mình. Chúng tôi tin rằng với tấm lòng, y đức và sự tìm tòi học hỏi không ngừng nghỉ của lương y người dân tộc Dao này sẽ còn có nhiều cống hiến xuất sắc hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Để giúp những người già, bạn trẻ mắc chứng mất ngủ chưa tìm được giải pháp hữu hiệu chúng tôi xin công bố số điện thoại duy nhất cho bạn đọc gọi điện để tư vấn, lấy thuốc chữa bệnh mất ngủ của lương y Lăng Văn Doanh là: 0979 484 367

Tố Như