Tổn thất lực lượng, nỗi lo lớn nhất của tuyển Việt Nam trước trận gặp Oman

Thảo Huyền

Trước trận đấu với Oman trong khuôn khổ bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngày 24/3, đội tuyển Việt Nam gặp tổn thất lực lượng lớn khi đã có 7 cầu thủ mắc COVID-19.

Chú thích ảnh Trong bối cảnh khó khăn về lực lượng, trận đấu với tuyển Oman mở ra cơ hội để các cầu thủ trẻ thể hiện mình. Ảnh: VFF.

Cụ thể, tính tới ngày 21/3, đã có 7 tuyển thủ Việt Nam mắc bệnh và không thể góp mặt ở 2 trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là: Hồng Duy, Văn Hoàng, Văn Nam, Tuấn Mạnh, Xuân Trường, Nguyễn Hải Huy và mới nhất là cầu thủ mới được gọi lên bổ sung Châu Ngọc Quang.

Dù gặp nhiều khó khăn về lực lượng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn tích cực chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đội khách Oman với tinh thần quyết tâm rất cao.

Tin vui đối với HLV trưởng Park Hang-seo là hậu vệ Đào Văn Nam, cầu thủ được triệu tập bổ sung thay cho Bùi Tiến Dũng bị chấn thương - đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và chiều ngày đã bắt đầu tham gia tập luyện cùng đội tuyển.

Chú thích ảnh Thủ môn Bùi Tấn Trường trở lại tập luyện cùng đội tuyển sau khi khỏi COVID-19. Ảnh: VFF.

Bên cạnh đó, sự góp mặt trở lại của Bùi Tấn Trường cũng giúp vị trí trấn giữ khung thành của đội tuyển Việt Nam có thêm sự lựa chọn trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh vẫn rất khó lường.

Tại buổi tập chiều nay, HLV Park Hang-seo đã dành phần lớn thời lượng cho các nội dung về chiến thuật cũng như rà soát mức độ tương thích của các vị trí trên sân thông qua thi đấu đối kháng.

Điểm đáng mừng là những nhân tố trẻ mới được điều chuyển từ U23 Việt Nam sang Thanh Bình, Văn Xuân, Lý Công Hoàng Anh…đều thể hiện sự bắt nhịp nhanh. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi những cầu thủ này cũng đã quá quen thuộc với triết lý bóng đá của HLV Park Hang-seo sau nhiều lần được tham gia tập luyện cùng đội tuyển. Trận đấu với tuyển Oman sẽ là cơ hội để các cầu thủ trẻ thể hiện mình.

Trong khi đó, các cựu binh dày dặn kinh nghiệm như Hùng Dũng, Quang Hải, Ngọc Hải, Tiến Linh, Hoàng Đức, Thành Chung, Tấn Tài, Công Phượng… cũng cho thấy đang có phong độ khá tốt.

Chú thích ảnh HLV Park Hang-seo cho thực hiện các bài tập rà soát mức độ tương thích của các vị trí trên sân. Ảnh: VFF.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman trong khuôn khổ vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 sẽ diễn ra vào 19 giờ ngày 24/3 tới trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Ở lượt đi trên SVĐ Sultan Qaboos, thầy trò HLV Park Hang-seo đã thua 1 - 3 sau khi có bàn dẫn trước do công Tiến Linh.

Với lợi thế từ sự tiếp lửa của khán giả nhà, đội tuyển Việt Nam đặt quyết tâm sẽ đánh bại đối thủ đến từ Tây Á, trước khi hành quân sang Nhật Bản thi đấu trận cuối cùng với đội tuyển của nước chủ nhà.