TP HCM trang bị cho Bộ đội Biên phòng 10 ca nô cao tốc

Biên tập viên

Ngày 4/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP HCM đã tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng 10 ca nô cao tốc do UBND TP HCM hỗ trợ toàn bộ kinh phí.

TP HCM trang bị cho Bộ đội Biên phòng 10 ca nô cao tốc
BĐBP TP HCM kiểm tra kỹ thuật các ca nô trước khi đưa vào sử dụng. Ảnh: Hồng Phúc.

Hoạt động nằm trong kinh phí chi cho quốc phòng của TP HCM, cũng nhằm tăng cường khả năng cơ động cho lực lượng BĐBP TP HCM trong ngăn chặn buôn lậu qua tuyến đường biển quan trọng của thành phố này.

Lần trang bị mới nhất này, 10 chiếc ca nô cao tốc được trang bị hiện đại, trong đó có 7 chiếc đạt công suất 150 HP và 3 chiếc công suất 85HP, vỏ composite, được lắp máy YAMAHA, xuất xứ Nhật Bản. 

Trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra, các ca nô có thể đạt năng lực chiều cao mạn là 1,25 m, mớn nước trung bình 0,40 m, chở được 8 người và có thể chạy với vận tốc 35-37 hải lý/giờ. 

Trao đổi với Đại Đoàn Kết Online, Trung tá Nguyễn Đức Sỹ, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP TP HCM bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của UBND TP. HCM trong việc nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, góp phần quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển và cửa khẩu cảng, đồng thời tham gia công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trên địa bàn biên phòng trên địa bàn.

BĐBP TP HCM đang trong quá trình hiện đại hóa lực lượng và tăng tính chuyên nghiệp, nhằm thích nghi với thực tiễn tình hình mới.

Thành Luân/daidoanket