Giá vàng 25/6: Vàng SJC vẫn "bất động", vàng nhẫn biến động nhẹ

Giá vàng SJC không thay đổi trong hơn 2 tuần gần đây, trong đó giá bán ra ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tuy vậy, vàng nhẫn tại một số nơi có sự biến động nhẹ

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giảm 6 USD, xuống còn 2.329 USD/ounce. Trong tuần cuối cùng của tháng 6, thị trường sẽ đón nhận những thông tin quan trọng tác động đến vàng. Báo cáo niềm tin người tiêu dùng tháng 6 của Conference Board dự kiến sẽ giảm nhẹ xuống 100, giảm hai điểm so với tháng trước. Bộ Thương mại Mỹ chuẩn bị công bố bản sửa đổi thứ ba và cũng là bản sửa đổi cuối cùng về GDP quý đầu tiên, dự kiến sẽ duy trì ổn định ở mức 1,3%. Ngoài ra, các số liệu trước về cán cân thương mại hàng hóa và hàng tồn kho bán buôn trong tháng 5 sẽ được công bố. Các nhà phân tích dự đoán số lượng đơn đặt hàng lâu bền sẽ giảm 0,1%.

Báo cáo được mong đợi nhất trong tuần là dữ liệu chi tiêu cá nhân (PCE) tháng 5 từ Bộ Thương mại Mỹ. Theo cuộc thăm dò ý kiến của các nhà kinh tế của Reuters, PCE dự kiến sẽ không thay đổi so với tháng trước trong khi giảm 10 điểm cơ bản xuống 2,6% hàng năm. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ biện pháp lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ liên bang (Fed), PCE cốt lõi, loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động. Các dự báo cho thấy chỉ số hàng tháng và hàng năm lần lượt là 0,1% và 2,6%, cả hai đều thấp hơn số liệu của tháng 4.

Dữ liệu kinh tế tuần này và bình luận của Fed sẽ rất quan trọng trong việc định hình tâm lý thị trường và có khả năng thúc đẩy giá vàng trong thời gian tới. Trong khi các báo cáo kinh tế và bình luận của Fed sẽ ảnh hưởng phần lớn đến giá vàng, công cụ FedWatch của CME chỉ ra rằng các nhà giao dịch hiện thấy xác suất cắt giảm lãi suất vào tháng 9 là 67,7%.

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC không thay đổi trong hơn 2 tuần gần đây, trong đó giá bán ra được các doanh nghiệp giữ ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tuy vậy, vàng nhẫn tại một số nơi vẫn có sự biến động nhẹ.

Theo đó, Công ty Doji, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn và Vietnam Gold cùng niêm yết giá vàng SJC từ 74,98-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Như vậy, thương hiệu này đã có 16 phiên liên tiếp giữ ổn định. Tuy vậy, chênh lệch giá mua và bán vàng SJC vẫn ở mức cao, duy trì 2 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn tại một số nơi có biến động lên xuống. Cụ thể, Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng nhẫn tròn 999.9 từ 74,50-75,80 triệu đồng, đi ngang so với chốt phiên trước.

Giá nhẫn vàng VietnamGold tăng 30.000 đồng, hiện đang giao dịch quanh mức 73,98-75,38 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, Công ty Bảo Tín Minh Châu thông báo giá vàng nhẫn tròn trơn ở mức 74,66-75,96 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra) cũng đi ngang.