Nước ion kiềm giàu Hydro ra đời như thế nào
Ngay từ đầu thế kỉ 20, các nhà Y học tại Nhật Bản đã bắt tay vào cuộc nghiên cứu tìm kiếm một nguồn “nước chức năng” với mục đích chăm sóc sức khỏe bởi cơ thể con người chiếm tới hơn 70% là nước.
Năm 1931, nhà Y học Machisue Suwa là người đầu tiên đặt nền móng trong việc nghiên cứu nước điện phân ion kiềm. Mục tiêu ban đầu là tìm ra một loại “nước uống chức năng” có vị như nước bình thường nhưng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người uống hơn.
Quá trình điện phân nước sẽ sản sinh ra hydro hoạt tính (Hydrogen) và các ion OH-. Hydrogen có thể trung hòa các tác nhân oxy hóa nhằm đánh bại các gốc tự do, mầm mống bệnh trong cơ thể ở cấp độ tế bào. Tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu, uống nước điện giải ion kiềm giàu Hydro với độ pH từ 8.5 - 9.5 được tin là biện pháp hữu hiệu để kiềm hóa cơ thể.
Từ sau chứng nhận của Bộ Y tế, tại Nhật đã có một cuộc bùng nổ về nhận thức. Và có xu hướng sử dụng nước kiềm trong đời sống. Đặc biệt là khi những lợi ích của nó được người dùng thừa nhận. Năm 1992, lợi ích đã kiểm chứng của nước ion Kiềm được giới thiệu trên một chương trình truyền hình. Điều này đã khiến cho nó trở thành trào lưu tại Nhật cho đến ngày nay.
Công dụng của nước điện giải giàu Hydro
Từ các kết quả nghiên cứu lâm sàng chuyên sâu và những lời khuyên hữu ích từ các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu tại Nhật, đã tạo ra một xu thế phòng bệnh từ nước kiềm. Nếu như trước đây, người tiêu dùng quen thuộc với nước uống là nước máy đun sôi để nguội, sau đó đến nước uống giàu canxi khoáng chất, nước ion kiềm thì hiện nay, nước ion kiềm giàu hydro là loại nước uống đứng đầu danh sách các loại nước uống tốt cho sức khỏe. Bằng việc sử dụng nước ion kiềm giàu Hydro hàng ngày, “lắng nghe” những cải thiện của hệ tiêu hóa, chia sẻ về tình hình ổn định của sức khỏe, nước ion kiềm đã bắt chiếm được vị thế ưu tiên trong mọi gia đình trên toàn thế giới.
Nước ion kiềm trung hòa axit dư thừa trong cơ thể
Vốn dĩ môi trường tự nhiên bên trong cơ thể chúng ta mang tính kiềm, với pH khoảng 7.3 - 7.4. Nếu axit dư thừa tích tụ lâu dần trong cơ thể sẽ gây ra các bệnh như: dạ dày, gout, tiểu đường, cao huyết áp… Dư thừa axit trong cơ thể có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như: chế độ ăn uống không lành mạnh, ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, thức ăn đóng hộp, uống nhiều rượu bia, các chất kích thích; ô nhiễm môi trường; căng thẳng, buồn phiền kéo dài...
Nước ion kiềm giàu hydro pH 8.5 đến 9.5 có tính kiềm cao, dễ dàng trung hòa các axit dư thừa. Khi cơ thể ở trạng thái cân bằng pH cũng đồng nghĩa với việc đẩy lùi được nguy cơ mắc các bệnh do dư thừa axit gây nên.
Theo kết quả kiểm tra nghiên cứu lâm sàng của Hiệp hội ion Kiềm Nhật Bản (1999-2000), nhờ việc uống nước ion kiềm pH 9.5 đặc biệt trong các trường hợp triệu chứng nhẹ, các bệnh bất thường về đại tiểu tiện như tiêu chảy mãn tính, táo bón, dạ dày dư axit … đều thấy cải thiện rõ nét. Tuy nhiên, việc uống cần được duy trì hàng ngày và kết quả này không mang tính tức thời.
Ngoài ra, các bác sĩ hàng đầu tại Nhật và trên thế giới đã chỉ ra rằng, việc axit dư thừa trong dạ dày có thể sinh ra các bệnh như ợ chua, đầy hơi, đau rát dạ dày,… sự dư thừa axit Uric trong cơ thể có thể gây các bệnh về khớp như Gút… Đặc biệt, Tiến sĩ Otto Heinrich – người đã đoạt giải Nobel năm 1931 đã chỉ ra rằng: “Các tế bào ung thư có tính axit – trong khi các tế bào khỏe mạnh có tính kiềm”.
Nước ion kiềm là một chất chống oxy hóa mạnh
Những nghiên cứu của nhóm giáo sư Shirahata (trường ĐH Kyushu – Nhật Bản) đã cho thấy hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể, chống lại các gốc tự do. Vai trò của hydro đối với sức khỏe được nghiên cứu từ nhiều năm trước đây và đến hiện tại, các nhà khoa học đã khẳng định rằng “Hydro là chất chống oxy hóa mạnh nhất và có lợi ích trực tiếp đến cơ thể người, hơn tất cả các chất chống oxy hóa khác”.
Uống nước ion kiềm hàng ngày sẽ giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa, bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi các gốc tự do, phòng ngừa tác nhân gây ung thư.
Thẩm thấu nhanh nhờ cấu trúc phân tử nước nhỏ
Sau khi điện phân nước, nước ion kiềm tồn tại ở dạng ion, không phải dạng phân tử nước thông thường nên có kích thước siêu nhỏ (0.5 nanomet), nhỏ gấp 5 lần so với phân tử nước thường. Với cấu trúc này giúp nước ion kiềm có thể hấp thụ và thẩm thấu nước nhanh hơn, thanh lọc và đào thải độc tố cũng tốt hơn.
Giàu khoáng chất tự nhiên
Ngoài các đặc tính trên, nước ion còn rất giàu khoáng chất tự nhiên như canxi, magie...tốt cho cơ thể. Cấu trúc canxi Aragonite trong nước ion kiềm giàu hydro giúp cơ thể dễ dàng bổ sung và hấp thu canxi gấp 8 lần so với nước thường
Chất khoáng có trong nước ion kiềm là chất khoáng tự nhiên trong nước (khác với khoáng chất nhân tạo được thêm vào). Các vi khoáng này còn là vi khoáng có lợi cho cơ thể, có tác dụng bổ sung khoáng chất thiết yếu, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa loãng xương…
Lợi ích, giá trị của máy lọc nước alkaline với sức khỏe
Ngày nay, các sản phẩm nước ion kiềm giàu được bày bán khá phổ biến trong các siêu thị tại Nhật Bản. Tại Việt Nam, những sản phẩm ion kiềm giàu Hydro cũng đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên để lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen (máy lọc nước alkaline) người dùng nên quan tâm đến hiệu suất làm việc của máy và các thông số của sản phẩm. Điện cực được xem là “tim” của máy lọc nước ion kiềm và hiện nay không nhiều thương hiệu ứng dụng thành công thành tựu điện cực hiệu suất cao.
Trong đó, máy lọc nước điện giải Panasonic là sản phẩm được bộ Y Tế Việt Nam và Hiệp hội chất lượng nước Nhật Bản (JWPA, NSF42) chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cao được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.
Máy lọc nước điện giải Panasonic giúp tạo ra nước ion kiềm có tác dụng bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Máy có khả năng tạo ra từ 5 - 7 loại nước quý, độ pH từ 3.0 – 10.0 tùy vào nhu cầu người sử dụng. Liên hệ trung tâm phân phối máy lọc nước ion kiềm uy tín số 1 Việt Nam bằng cách truy cập HOTLINE: 1900 2645 để biết thêm thông tin chi tiết. |
Huyền Nguyễn